Ca đoàn Giáo xứ Xuân Bảng mừng lễ quan thầy thánh Cecilia

Xin dâng lên muôn muôn ngàn lời ca mừng thánh Cecilia…Xin dâng lên muôn ngàn đóa hoa tâm tình thiết tha, cùng ca khen thánh nữ Cecilia.” Lời ca Nhập lễ trên đây đã mở đầu cho Thánh lễ mừng kính thánh Cecilia quan thầy ca đoàn Giáo xứ Xuân Bảng Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hy chủ sự vào lúc 18h30, ngày 22/11/2023.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se nhắc lại về gương nhân đức thánh thiện và kiên trung tử đạo của thánh nữ Cecilia. Đồng thời, Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng với tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho các anh chị em ca viên trong ca đoàn Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ chia sẻ với cộng đoàn về mẫu gương thánh Cecilia đã biết dùng “nén bạc” Chúa trao để sinh lợi. Nén bạc ấy là những khả năng mà Thiên Chúa ban cho mỗi người: khả năng để sống, khả năng hiểu biết, khả năng để yêu thương và phục vụ. Bằng đời sống thánh thiện, thánh nữ đã đưa chồng và em trai chồng trở lại đạo và cùng trở thành chứng nhân đức tin tử vì đạo. Từ một nén bạc Chúa trao, thánh Cecilia đã sinh ra những nén bạc tinh ròng, để lại những nhân đức và gương mẫu cho các thế hệ mai sau.

Nhắn nhủ với ca đoàn, Cha Giu- se nói: Việc phục vụ Thánh lễ của ca đoàn làm nên nét đẹp của phụng vụ thánh, đem lại những lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn tham dự. Mỗi anh chị em ca đoàn cũng được Chúa trao cho những nén bạc của yêu thương và phục vụ. Ước mong mỗi thành viên luôn hy sinh và nhiệt thành với công việc của mình.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha xứ Giu-se gửi lời chúc mừng lễ quan thầy tới ca đoàn Giáo xứ cùng những tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Xin thánh nữ Cecilia quan thầy chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi thành viên ca đoàn luôn biết hăng say và yêu mến công việc mình làm, luôn biết dùng lời ca tiếng hát để tôn vinh Chúa và phục vụ mọi người.

BTT Gx. Xuân Bảng

Scroll to Top