Ca đoàn Thánh Gia Giáo xứ Yên Kiện kỷ niệm 10 năm thành lập (2013-2023)

Ngày 29/12/2023, ca đoàn Thánh Gia Giáo xứ Yên Kiện hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập (2013 – 2023). Ngày lễ có sự hiện diện của Cha xứ Vincent Phạm Văn Thắng, cha xứ tiền nhiệm An-tôn Nguyễn Văn Diện, cha bản hương Giu-se Nguyễn Văn Viễn cùng quý tu sĩ nam nữ, các ca đoàn kết nghĩa, ca đoàn các giáo xứ, giáo họ trong khu vực cùng toàn thể các hội đoàn và cộng đoàn Giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Vicente chủ sự lúc 18h00. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Vincent thay lời cộng đoàn có lời cảm ơn đến Cha xứ tiền nhiệm An-tôn Nguyễn Văn Diện – người đã quyết định thành lập ca đoàn Thánh Gia và Cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Viễn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ca đoàn và Giáo xứ. Tiếp đến, Cha xứ nhắc lại thời gian ca đoàn Thánh Gia được thành lập năm 2013, để khơi gợi lại cho tất cả các thế hệ thành viên trong ca đoàn ký ức đáng nhớ từ những ngày đầu thành lập.

Ca đoàn Thánh Gia Giáo xứ Yên Kiện được thành lập vào năm 2013 do Cha xứ An-tôn Nguyễn Văn Diện phê chuẩn. Trước thời điểm đó, trong Giáo xứ chỉ có một ca đoàn duy nhất là ca đoàn Giới trẻ. Nhận thấy việc cần thiết thành lập thêm một ca đoàn để công việc phụng vụ trong Giáo xứ được chu đáo, anh Giu-se Hiện và Sơ Tê-rê-xa Nhẫn đã cùng bàn bạc và trình lên cha xứ. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, ca đoàn Thánh Gia đã và đang đảm nhận nhiều vai trò quan trọng, là một trong những ca đoàn chủ lực của Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha An-tôn Nguyễn Văn Diện đã mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm mẫu gương của một gia đình thánh thiện, đó là gia đình Thánh Gia ở Nazareth. Cha An-tôn mời gọi cộng đoàn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp và mẫu gương sáng ngời đến từ mỗi thành viên trong gia đình thánh. Nhìn vào Chúa Giê-su Hài Đồng trong máng cỏ, dù là Con Một Thiên Chúa nhưng đã mặc lấy thân xác của phận người yếu hèn, đến với trần gian trong máng cỏ đơn sơ, hang bò lừa giữa mùa đông lạnh giá. Nhìn vào Mẹ Ma-ri-a, ta thấy ở nơi Mẹ sự khiêm nhường và tiếng “Xin vâng” phó thác mọi sự theo thánh ý Chúa. Còn nhìn vào Thánh cả Giu-se ta thấy ở nơi ngài sự thánh thiện, công chính. Thánh Gia chính là tấm gương sáng để mỗi chúng ta nói theo và tích cực vun đắp cho tổ ấm nhỏ của chính mình.

Thánh lễ tiếp nối với Bàn tiệc Thánh thể trong lời cầu nguyện và những lời ca tiếng hát đầy sốt mến của các ca viên và cộng đoàn phụng vụ.

Sau Thánh lễ là chương trình hoan ca mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và chương trình lửa thiêng đầy ấn tượng đã khép lại cảm xúc vô cùng tuyệt vời của ngày mừng lễ.

BTT Gx. Yên Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top