Các em dự tu cùng Hội dòng MTG Hà Nội về bên lòng Chúa

Như đã thành thông lệ, vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hằng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tổ chức kỳ tĩnh tâm năm cho khối Thanh Tuyển, Đệ tử và các em đang tìm hiểu đời sống tu trì theo linh đạo Mến Thánh Giá.

Đối tượng đăng ký tĩnh tâm năm nay là các em đang học lớp 12 trở lên, đã và đang tìm hiểu tại các cộng đoàn của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Với những trải nghiệm tốt đẹp của các em trong kỳ tĩnh tâm năm trước, Ban huấn luyện tiếp tục chọn địa điểm Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử Đạo Sở Kiện làm địa điểm tĩnh tâm năm cho các em.

Tuy thời gian tĩnh tâm là những ngày đầu hè, nhưng tiết trời năm nay lại khá mát mẻ và dễ chịu giúp các em có một không gian thật yên tĩnh và thanh tịnh để đi vào đời sống cầu nguyện, sống kết hợp với Chúa.

Đúng 15g00 ngày 28/4 các em từ khắp nơi nô nức kéo nhau về Trung tâm hành hương Sở Kiện, với những balô lớn nhỏ trên vai. Khuôn viên Sở Kiện mỗi lúc một đông dần lên những khuôn mặt không giấu được niềm vui và hạnh phúc của người theo Chúa.

Sau khi chào thăm nhau và nhận phòng, 126 em đã có mặt tại Nhà Thờ Trái Tim để nghe chị Phụ trách khối Đệ tử phổ biến chương trình tĩnh tâm và dặn dò những điều cần thiết trong những ngày này. Sau đó các em chào cha Giuse Mai Xuân Lâm – Giám đốc Trung Tâm Hành Hương và cũng là cha xứ giáo xứ Sở Kiện. Tiếp đó chị Trưởng Ban Huấn luyện đã gặp gỡ và chia sẻ với các em với chủ đề: Làm thế nào để biết tôi có ơn gọi?

Sau giờ Kinh chiều là bữa cơm huynh đệ trong tình chị em, các em được nói chuyện, chia sẻ, trao đổi với nhau thật vui vẻ. Lúc này, dường như mọi gánh nặng của công việc, của chuyện học hành đều được tạm gác sang một bên và thay vào đó là một khoảng không cần thiết để các em chỉ sống thân tình với Chúa và với nhau, điều đó đã được toát lên trên gương mặt các em bằng một sự bình an và thư thái.

Lúc 19g00, các em được cha đồng hành Barnaba Vũ Minh Trí SJ, chuẩn bị cho các em bước vào Tĩnh tâm. Năm nay Ban huấn luyện chọn chủ đề cho đợt tĩnh tâm là: HÀNH TRÌNH ƠN GỌI. Cha Barnaba đã khởi đi từ câu chủ đề để dần dần giúp các em đi vào chiều sâu đời sống cầu nguyện, để cảm nhận Thiên Chúa ưu ái và chọn gọi mình bước theo Ngài, để khám phá kế hoạch riêng của Ngài cho từng đối tượng Ngài gọi và chọn, ngay cả khi chúng ta bất xứng.

Cứ thế ba ngày qua đi, với những đề tài cha chia sẻ được gợi hứng từ những trang Kinh Thánh, cha dần đưa các em tới xác tín ơn gọi, tới lựa chọn cho đời mình một mục đích, một hướng đi để rồi cố gắng trang bị cho mình những phương tiện cần thiết nhằm đạt được mục đích ấy.

Kết thúc Tĩnh tâm, các em quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể trong Thánh lễ tạ ơn với tâm tình tri ân và cảm mến về tất cả những gì Thiên Chúa đã thương ban trong những ngày qua.

Ước mong những cảm nghiệm trong những ngày tĩnh tâm vừa qua sẽ giúp các em xác tín hơn ơn ơn gọi của mình và quảng đại đáp lại lời mời gọi bước theo Chúa Giêsu.

Nguyện xin ân sủng, bình an và tình yêu của Chúa Giêsu luôn đồng hành cùng chúng con luôn mãi.

tinh tam 13
tinh tam 8
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13
tinh tam 13

Ban Huấn Luyện

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top