Các linh mục Giáo hạt Phủ Lý – Lý Nhân – Chính Tòa họp mặt đầu tháng 12 năm 2017

Theo lịch thường kỳ, các linh mục đang mục vụ tại các giáo xứ sẽ tổ chức buổi họp mặt tại mỗi giáo hạt vào đầu tháng chẵn, để cùng thảo luận đưa ra các chương trình mục vụ cụ thể trong tháng tại giáo hạt của mình, đồng thời cũng là dịp để các ngài kín múc nguồn sức mạnh thiêng liêng từ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giáo hạt Phú Xuyên họp mặt cuối năm 2017

Thứ Ba ngày 05/12/2017, các linh mục tại giáo hạt Phủ Lý đã có buổi họp mặt thường kỳ tại giáo xứ Cẩm Sơn.

Khởi đầu buổi họp, cha quản hạt đã giới thiệu các Cha mới về giáo hạt Phủ Lý và bầu các ban bị khuyết do đợt thuyên chuyển các linh mục vừa qua.

Trong suốt buổi họp, các cha đã bàn luận sôi nổi về hoạt động bác ái. Đồng thời quý cha cũng chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động bác ái của giáo phận, giáo hạt và các giáo xứ, nơi các cha đã và đang phụ trách. 

Mọi tâm tư thao thức mục vụ của quý cha được phó thác cho Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ Chầu Mình Thánh Chúa.

Cũng trong ngày này, các linh mục trong giáo hạt Lý Nhân gặp gỡ và chia sẻ mục vụ trong bầu khí thân mật tại giáo xứ Công Xá. Cha quản hạt Phanxicô X. Lê Thanh Nghị cùng với các cha trong giáo hạt cùng tổng kết lại công việc của các ban trong năm qua và chuẩn chuẩn bị cho những công việc sắp tới.

Kết thúc buổi gặp gỡ là giờ chầu Thánh Thể và bữa cơm thân mật trong tình huynh đệ của các linh mục trong Giáo hạt.

Thứ Tư ngày 6/12/2017, các linh mục giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã họp mặt tại giáo xứ Hàng Bột.

Liên quan đến các công việc sắp tới, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô đã triển khai chương trình mừng lễ kỷ niệm 50 năm linh mục của Đức Hồng Y Phê-rô vào ngày 20-21/12 này. Theo đó buổi chiều ngày 20/12 sẽ có giờ Kinh chiều trọng thể cùng cầu nguyện với Đức Hồng Y tại nhà thờ Chính tòa và sáng ngày 21/12 sẽ có Thánh lễ đại triều do Đức Hồng Y chủ tế.

Chương trình hát thánh ca của các ca đoàn trong giáo hạt Chính Toà sẽ diễn ra vào tối ngày 22/12 tại khuôn viên nhà thờ Chính Tòa.

Tại cuộc họp, nhiều cha cũng cho biết trong Giáo hạt đang có những trường hợp giả mạo, nhân danh các cha để đi quyên góp tiền hoặc bán hàng với danh nghĩa làm bác ái. Các cha cho biết: việc quyên góp trong giáo xứ luôn phải được thông báo trên nhà thờ, và nếu có tới các gia đình thì luôn có ông trùm đi theo.

13053 hop hat 3

Giáo hạt Phủ Lý

13053 hop hat 3

Giáo hạt Lý Nhân

13053 hop hat 3

Giáo hạt Chính Toà Hà Nội

BBT tổng hợp

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top