Các tân tòng và trẻ em giáo xứ Tụy Hiền được Rửa tội trong Lễ Chúa Chịu Phép Rửa

Lễ Chúa Chịu Phép Rửa năm 2023 tiếp liền sau Lễ Hiển Linh, tức ngày 09/01/2023. Trong ngày lễ này, các em nhỏ và anh chị tân tòng tại giáo xứ Tụy Hiền đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Nghi thức do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ cử hành.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha xứ Antôn giải thích ý nghĩa biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa. Từ đó, ngài nhắc nhớ lại ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội của mỗi người. Liên hệ đến các gia đình có con em đón nhận Bí tích Rửa tội, Cha xứ Antôn đã giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Rửa tội đối với các tân tòng.

Với việc xức Dầu Thánh, các em được lãnh nhận cùng một Chúa Thánh Thần khi xưa đã ngự xuống trên Chúa Giêsu. Chúa Cha cũng chứng nhận và hài lòng với các em hôm nay qua những dấu chỉ bề ngoài. Nhắc đến chiếc áo trắng ngày chịu phép Rửa tội, Cha xứ Antôn mời gọi cộng đoàn và các anh chị em lãnh nhận Bí tích Rửa tội nên giữ gìn chiếc áo trắng ấy sao cho tinh tuyền mãi đến cõi trường sinh.

Khi cha mẹ và người đỡ đầu cầm nến sáng được thắp từ Cây Nến Phục Sinh, là nhận lấy sứ mạng Chúa trao, tức là phải chăm nom, lo lắng cho các em, giúp các em sống như con cái sự sáng, bền vững trong Đức tin cho đến ngày Chúa đến.

Ước mong sao đời sống Đức tin của các tân tòng và các em sẽ luôn được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày ngay trong chính môi trường thánh thiện nơi gia đình.

BTT Gx. Tụy Hiền

Print
Email
Scroll to Top