Caritas Hà Nội: Hành động hôm nay vì một ngày mai tươi đẹp hơn

Chúa Nhật ngày 7/5/2023, Caritas Hà Nội liên kết với nhóm Emmaus Tổng Giáo Phận truyền thông cho thiếu nhi Giáo xứ Hà Đông về Bảo vệ môi trường với chủ đề: “Hành động hôm nay vì một ngày mai tươi đẹp hơn”.

Hưởng ứng lời mời gọi của Caritas Việt Nam thực hiện chiến dịch “Together We” – (Chúng ta cùng nhau) qua chương trình “Thứ Bảy xanh”, Caritas Hà Nội đã kết hợp với các bạn trẻ trong nhóm Emmaus tổ chức truyền thông cho các em thiếu nhi giáo xứ Hà Đông về bảo vệ và giữ gìn môi trường.

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được nhiều người quan tâm bởi một thực tế không thể phủ nhận. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng, mẹ trái đất đang kêu gào vì sự thiếu ý thức và trách nhiệm của con người đối với môi trường sống. Rác thải, khí thải sinh hoạt, nhà máy… trở thành mối hiểm họa. Không những không bảo vệ thiên nhiên, con người lại đang tâm hủy hoại thiên nhiên, cũng chính là hủy hoại cuộc sống lành mạnh của chính mình. Chính vì thế, việc tác động vào nhận thức và tư duy của mọi người, đặc biệt  nơi các em thiếu nhi là một điều cần thiết để giúp các em ý thức trách nhiệm của mình trong những việc làm bảo vệ môi trường.  Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Hà Nội, chính xứ Hà Đông đã giới thiệu nhóm truyền thông chia sẻ với các em về vai trò của thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường. Cùng với đó, truyền thông kết hợp với các trò chơi tình huống, giúp các em thiếu nhi tự đưa ra những sáng kiến, những việc làm cụ thể để bảo vệ môi trường, tự phân loại rác và gọn gàng trong sinh hoạt. Qua buổi truyền thông, các em hiểu hơn về hậu quả của môi trường khi bị ô nhiễm nếu chúng ta không hành động, giảm thiểu hay dừng lại những việc làm thiếu ý thức gây nên ô nhiễm môi trường.

Buổi truyền thông về bảo vệ môi trường như một làn gió nhắc nhở các em thực hiện những hành động rất nhỏ để bảo vệ môi trường mà Thiên Chúa đã dựng nên. Ước mong sao, từ những bài học đơn sơ như những hạt mầm gieo xuống, giúp các em thiếu nhi ý thức hơn trong việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường và lan toả những việc làm này tới những người khác.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top