Caritas Giang Xá lần đầu tiên mừng thánh Lu-ca quan thầy

Vào lúc 18h30 ngày 18/10/2023, các thành viên Caritas Giáo xứ Giang Xá tề tựu tại nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Lu-ca quan thầy. Đây là lễ quan thầy đầu tiên của Ban, kể từ ngày ra mắt cách đây 7 năm trước.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hải cùng các thành viên Caritas và cộng đoàn học hỏi về linh đạo Caritas và tìm hiểu về thánh quan thầy Lu-ca.

19h00, Thánh lễ đồng tế được cử hành do Cha xứ Giu-se chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ Lời Chúa: “Xem quả thì biết cây” (Lc 6, 44). Cha Gio-an Nguyễn Văn Hải, CMF* diễn tả: “Không có cây nào tốt mà sinh quả xấu. Hoa trái đạo đức đích thực phải là kết quả của cả cuộc sống lâu dài và sâu thẳm từ trong tâm hồn.” Đời sống ấy phải được thực hành với 3 việc làm cụ thể: biết hy sinh, biết mở lòng ra với anh chị em mình và sống đời sống cầu nguyện gắn bó với Thiên Chúa.

Một trong những đặc điểm nổi bật trong Tin Mừng của thánh Lu-ca là khắc họa chân dung một Thiên Chúa giàu tình thương – một tình yêu chân thành, vô vị lợi. Đây cũng là nguồn hứng khởi thiêng liêng mà Cha xứ Giu-se đã chọn cho Ban Caritas Giáo xứ Giang Xá nhận thánh Lu-ca làm quan thầy. Mỗi người được mời gọi dấn thân phục vụ, sống bác ái khởi đi từ lòng trắc ẩn và tình yêu chân thành. Mượn lời của nhà văn Robert Louis Stevenson: “Bạn có thể cho mà không yêu, nhưng bạn không thể yêu mà không cho một cái gì”, Cha Gio-an mời gọi cộng đoàn nói chung và Ban Caritas nói riêng cùng nghiệm lại chữ “YÊU” trong đời sống đức tin của mỗi người. Tình yêu thực sự sẽ giúp mọi người sẵn sàng cho đi thời gian, cho nụ người, và cho đi chính con người mình.

Ngày mừng lễ quan thầy đã khép lại, ước mong mỗi thành viên trong Ban Caritas Giáo xứ Giáng Xá luôn biết hăng say dấn thân trong việc loan truyền tình yêu của Chúa đến với mọi người.

* Được biết, ngày 03/10/2023, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã chấp thuận cho Cha Gio-an Nguyễn Văn Hải, Dòng Thừa Sai Claret được tới trợ giúp Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải trong việc mục vụ tại Giáo xứ Giang Xá, Tổng Giáo phận Hà Nội.

BTT Gx. Giang Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top