Caritas Giáo hạt Thanh Oai trao tặng xe lăn tình thương cho người khuyết tật

Chúa nhật, ngày 02/7/2023, tại giáo xứ Đàn Giản, Cha xứ Mi-ca-e Nguyễn Ngọc Thanh, đặc trách Caritas Giáo hạt Thanh Oai đã tổ chức chương trình trao tặng xe lăn tình thương cho 15 người bị khuyết tật và bị bại liệt do tai biến. Chương trình trao tặng không phân biệt tôn giáo. Đây là một cách thức truyền giáo bằng những việc bác ái cụ thể để giúp mọi người nhận ra tình yêu của Chúa.

Đến dự buổi trao tặng xe lăn có sự hiện diện của đại diện Ban Điều hành Caritas Giáo hạt Thanh Oai, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Caritas Giáo xứ Đàn Giản và đại diện các gia đình có người bệnh.

Trước hết, Cha Đặc trách Caritas Giáo hạt đã chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của việc làm bác ái này. Tiếp đến, Cha động viên và khích lệ tinh thần các gia đình có người bị bệnh hãy tin tưởng, phó thác vào tình thương của Chúa, hãy cầu nguyện để xin Chúa nâng đỡ gia đình nhất là những người bị bệnh trong lúc đau đớn. Ngoài ra, Cha cũng mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho gia đình anh Giu-se Võ Công Cao đã quảng đại tài trợ cho chương trình đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc. 

Do điều kiện và hoàn cảnh của bệnh nhân không thể đến trực tiếp để tham dự, nên đại diện các gia đình đã thay mặt các bệnh nhân nhận giúp họ. Sau đó, Cha Đặc trách Caritas đã đến tận nhà để trao đại diện cho hai trường hợp tại Giáo xứ Thạch Bích.

Hy vọng với sự hỗ trợ của chiếc xe lăn này các bệnh nhân có thể dễ dàng trong các vấn đề sinh hoạt hơn. Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ ủi an họ, để họ vững bước chiến đấu với bệnh tật. Xin Chúa cũng chúc lành và trả công bội hậu cho các ân nhân đã giàu lòng quảng đại chia sẻ trong chương trình này.

BTT Gx. Đàn Giản

Lên đầu trang