Caritas Giáo hạt Thanh Oai và Phủ Lý tĩnh tâm mùa Chay 2021

Thứ Sáu, ngày 12 tháng 3 năm 2021, Caritas Giáo hạt Thanh Oai và Giáo hạt Phủ Lý đã tổ chức tĩnh tâm mùa Chay cho các Hội viên với chủ đề: “Sống hiệp thông trong hoạt động bác ái”.

Trong sứ điệp Mùa Chay 2021, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu tái khám phá mối dây hiệp thông với người khác, đặc biệt là với người nghèo. “Lòng bác ái, nhờ sức năng động phổ quát, có khả năng xây dựng một thế giới mới. Bác ái không đơn thuần là tình cảm, nhưng là phương thế tốt nhất để khám phá những con đường phát triển hữu hiệu đối với mọi người.”

Đúng 8h00, Ban điều hành Caritas các giáo xứ, giáo họ trong Hạt Thanh Oai đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ Đàn Giản để tham dự buổi tĩnh tâm. Sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse Nguyễn Văn Hải, đặc trách Caritas Hạt Thanh Oai cũng là cha Phó giám đốc Caritas Hà Nội, mời gọi các hội viên sống tình hiệp thông với anh chị em nghèo bằng những hành động cụ thể: trong 40 ngày Chay Thánh, mỗi thành viên trong hội sẽ bớt ra 1.000 đồng/1 ngày để giúp anh chị em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào cuối Mùa chay.

Thứ đến, cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, giám đốc Caritas Hà Nội chia sẻ cùng các hội viên với chủ đề: “Sống hiệp thông trong hoạt động bác ái”. Ngài nhắn nhủ các hội viên Caritas cần xây dựng mối dây hiệp thông trong hoạt động bác ái bằng đời sống Đức tin, bằng đời sống Cầu nguyện, bằng việc Chia sẻ và đón nhận anh chị em nghèo với sự tôn trọng chứ không mang tính phô trương.

Thao thức của mỗi người làm công việc bác ái là tinh thần phục vụ tha nhân hầu mang niềm vui, sự ủi an đến với những mảnh đời đau khổ, bệnh tật, nghèo đói và bất hạnh. Đó là những tâm tình mà cha Gioan Nguyễn Huy Thịnh, chính xứ Canh Hoạch đã giúp các hội viên định hướng những hoạt động bác ái theo tinh thần của Chúa Giêsu.

Sau những giờ chia sẻ, các hội viên được lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ đồng tế do cha Bruno Nguyễn Văn San, quản hạt Thanh Oai chủ sự.

Cũng trong tâm tình ấy, các trưởng, phó Caritas giáo xứ trong giáo hạt Phủ Lý cùng quy tụ tại nhà thờ giáo xứ Bút Sơn (12/3/2021) để tham dự ngày tĩnh tâm.

Buổi tĩnh tâm khép lại với muôn ơn thánh trên từng hội viên Caritas. Ước mong qua ngày tĩnh tâm, các hội viên được tiếp thêm động lực và lòng nhiệt thành để hăng say lên đường phục vụ tha nhân với trái tim dịu hiền của Chúa.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top