Caritas Giáo xứ Cửa Bắc kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 10/5/2023, tại Giáo xứ Cửa Bắc đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện và chương trình họp mặt Ban Caritas Giáo xứ dịp kỷ niệm 1 năm thành lập. Thánh lễ do Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, phó giám đốc Caritas TGP Hà Nội chủ sự.

Ban Caritas Giáo xứ được thành lập vào ngày 10/5/2022 với hơn 100 thành viên. Khởi đầu bằng những công tác bác ái, các thành viên đã giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Giáo xứ, kể cả những người không cùng tôn giáo.

Xuyên suốt trong Thánh lễ, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và tìm hiểu ơn gọi tham gia Ban Caritas của Giáo xứ để cùng nhau thực hiện sứ vụ làm bác ái xã hội trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương. Thứ đến, Cha Giu-se cũng cho biết, trong Công nghị vừa được tổ chức của Tổng Giáo Phận Hà Nội, các tài liệu học tập, tìm hiểu về Caritas cũng đang được các ủy ban liên quan sửa đổi, trình duyệt và sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới.

Thánh lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Ban được cử hành sốt sắng trong sự tham dự trang nghiêm của các thành viên và cộng đoàn.

Ngày lễ kỷ niệm 1 năm thành lập của Cariats Giáo xứ đã khép lại. Ước mong, những công việc nhỏ bé của Ban sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần bác ái tới khắp nơi trong cộng đồng xã hội.

BTT Gx. Cửa Bắc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top