Caritas giáo xứ Đàn Giản đi ra vùng ngoại biên

Trong tâm tình của tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, hai ngày 21-22/6/2022 vừa qua, Caritas giáo xứ Đàn Giản đã thực hiện chuyến thiện nguyện đầu tiên bên ngoài Tổng Giáo Phận, lên vùng truyền giáo Lào Cai, thuộc Giáo phận Hưng Hóa, để lan tỏa tình yêu của Chúa cho mọi người, nhất là những người gặp khó khăn, bệnh tật.

Đồng hành với hội, có cha Giám quản Giuse Nguyễn Văn Hải, quý Thầy, quý chức trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thành viên Caritas và một số giáo dân của giáo xứ.

Điểm đến mà đoàn nhắm tới là Giáo họ Bến Đền, giáo xứ Phố Lù, thuộc Giáo phận Hưng Hóa, nơi đây có nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật cần đến sự trợ giúp, nâng đỡ của mọi người. Khi đến nơi đây, đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của quý Cha, quý Thầy thuộc dòng Hiến sỹ Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Khởi đầu ngày thiện nguyện, cả đoàn cùng sốt sắng tham dự Giờ Kinh Phụng vụ và Thánh lễ, với ý thức Lời Chúa và Thánh Thể là nguồn mạch của mọi việc bác ái. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha Giuse Bùi Quang Dũng, OMI. cho thấy tầm quan trọng của việc bác ái, vì đó là hoa trái của Chúa Thánh Thần. “Cây tốt thì sinh trái tốt” (Mt 7,17), người Kitô hữu phải trở nên những cây tốt để sinh trái tốt là những việc lành bác ái. Không những thế, cha Giuse còn nhấn mạnh, khi thực hiện việc bác ái không phải là lúc chúng ta đánh bóng tên tuổi, mà là lúc chúng ta đem Lời Chúa ra thực hành và là lúc lan tỏa tình yêu Chúa cho những người chúng ta gặp gỡ, giúp đỡ.

Sau Thánh lễ, đoàn đã đến thăm và trao hơn 100 phần quà cho những người gặp khó khăn, bệnh tật thuộc giáo họ Bến Đền và Giáo điểm Bắc Hà, Lào Cai. Những phần quà này tuy nhỏ bé nhưng là sự đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa và của các thành viên Caritas giáo xứ Đàn Giản.

 Chuyến thiện nguyện kết thúc, mọi thành viên trong đoàn đều vui mừng vì được đến tận nơi thăm, giúp đỡ “Đức Kitô nơi những người khó khăn, bệnh tật”. Đây cũng là cơ hội tốt để giúp các bạn thiếu nhi đi cùng đoàn ý thức, tạ ơn vì những hồng ân Chúa ban khi các em còn được đủ chân, đủ tay, được sống cuộc sống đầy đủ. Nhờ đó, các em tích cực tham gia chiến dịch hè, biết quảng đại khi nuôi heo đất để làm việc bác ái.

BTT. Giáo xứ Đàn Giản

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top