Caritas Giáo xứ Đàn Giản thiện nguyện tại Giáo phận Hưng Hóa

Thứ Ba, ngày 27/6/2023, Ca-ri-tas Giáo xứ Đàn Giản đã có chuyến thiện nguyện tại Giáo họ Khe Kẹn thuộc Giáo xứ Đồng Hẻo, Giáo phận Hưng Hóa. Chuyến thiện nguyện do Cha xứ Mi-ca-e Nguyễn Ngọc Thanh tổ chức. Cùng song hành với cha Mi-ca-e có quý Thầy, quý Sơ, Ban Mục vụ và Đại diện các Hội viên trong giáo xứ.

Giáo họ Khe Kẹn thuộc Giáo xứ Đồng Hẻo, tọa lạc tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái, với 100% giáo dân là người H’Mông. Đời sống của bà con nơi đấy gặp nhiều khó khăn. Trong tâm tình sẻ chia, Ca-ri-tas giáo xứ Đàn Giản đã đến thăm hỏi và trao những phần quà cho bà con.

Sau khi đặt chân tới vùng đất xa xôi này, vào lúc 6h30 sáng, Cha phó Giu-se Má A Cả, Giáo xứ Đồng Hẻo đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho bà con giáo dân nơi đây. Đồng tế với Ngài có cha Mi-ca-e Nguyễn Ngọc Thanh, chính xứ Đàn Giản, cùng quý Thầy, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Mi-ca-e đã nhấn mạnh đến khía cạnh truyền giáo là rất quan trọng và khẩn thiết. Điều đó phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể của mỗi người, nhất là quảng đại chia sẻ giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, bệnh tật.

Thánh Lễ khép lại trong tâm tình tạ ơn, Cha phó Giu-se đã thay lời cho cộng đoàn giáo họ Khe Kẹn gửi lời cám ơn tới Cha Mi-ca-e, chính xứ Đàn Giản, cùng các hội viên Caritas trong giáo xứ đã quan tâm, động viên và chia sẻ tới giáo họ. Vùng đất truyền giáo còn nhiều khó khăn thử thách, ngài không quên động viên mỗi thành viên Ca-ri-tas tiếp tục dấn thân, quảng đại bằng đời sống đức tin và là cánh tay nối dài lan tỏa Tin Mừng tình thương của Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, Cha Mi-ca-e cùng đại diện Ca-ri-tas giáo xứ Đàn giản đã tận tay trao tặng 100 xuất quà tới bà con giáo dân tại Giáo họ Khe Kẹn.

Chuyến thiện nguyện kết thúc tốt đẹp và ý nghĩa. Mỗi hội viên đều cảm nhận được tình Chúa và tình người thật ấm áp và hạnh phúc.

Nguyện xin Chúa trả công bội hậu và ban muôn hồng ân cho tấm lòng chia sẻ của các ân nhân, các cộng tác viên đã rất nhiệt thành tạo nên một chuyến đi đầy cảm xúc và dạt dào tình yêu của Chúa.

BTT Giáo xứ Đàn Giản

Scroll to Top