Caritas Giáo xứ Hà Đông: Thăm và tặng quà các bệnh nhân tại trại phong Ba Sao – Hà Nam

Trong tinh thần bác ái mùa Chay, ngày 23/3/2024, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang cùng Ban Caritas Giáo xứ Hà Đông tổ chức chuyến thăm và chia sẻ bữa cơm trưa với bệnh nhân tại trại phong Ba Sao – Hà Nam.

Đúng 9h00 sáng, đoàn đã có mặt tại trại phong Ba Sao. Tiếp đón đoàn là Ban Quản lý trại phong và các bệnh nhân. Dẫu có người phải ngồi xe lăn, có người phải chống nạng, nhưng các bệnh nhân vẫn tươi cười chào đón đoàn bằng những nụ cười thân thiện, những cái bắt tay gần gũi, những lời thăm hỏi chứa chan tình người.

Đến thăm các bệnh nhân trong dịp mùa Chay thánh này, ngoài những quà tặng về vật chất, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta còn giúp các bệnh nhân Công giáo lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Sau bữa cơm, đoàn tới từng phòng để thăm hỏi, tặng quà cho từng bệnh nhân. Qua đây, mỗi thành viên trong đoàn có cơ hội trực tiếp trò chuyện, chia sẻ với từng mảnh đời bất hạnh, cảm nhận những nổi đau về thể lý và sự xa cách kỳ thị về tinh thần mà những bệnh nhân phong cùi đã từng phải chịu đựng.

Chuyến thăm khép lại trong sự bồi hồi xúc động, các bệnh nhân bày tỏ lòng biết ơn Cha xứ cùng các thành viên trong đoàn đã mang đến cho họ niềm vui đậm tình người.

BTT Gx. Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top