Caritas Hà Nội chia sẻ niềm vui giáng sinh với bà con dân tộc thiểu số

Ngày 21/12/2020 Caritas Hà Nội đã lên đường đến với bà con thôn Cốc Lầy, Nậm Than, Pắc Ngàn, Tụ Nhân, Tùng Sán thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang để chia sẻ những món quà yêu thương trong dịp Giáng Sinh về.

Hành trình yêu thương

Sau một lộ trình dài khoảng 300 km với hơn 60 km đường đồi núi quanh co gấp khúc và hiểm trở, đoàn thiện nguyện đã tới được huyện Hoàng Su Phì – Tỉnh Hà Giang. Hoàng Su Phì là huyện vùng cao nằm ở phía Tây của Hà Giang, nơi đây có những dãy núi trùng điệp ẩn mình trong sương, những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn trên các sườn núi tạo nên một vẻ đẹp kỳ vĩ nhưng thật bình yên của núi rừng Tây Bắc.

Người dân nơi đây chủ yếu là người Tày và Nùng. Cuộc sống của họ chỉ trông chờ vào cây lúa cây ngô trên các dãy đồi. Trường học thì rất xa mà phương tiện lại không có, các em phải đi bộ 3km đường đồi mới tới được trường. Nhìn vào hộp cơm các em mang theo để ăn trưa không có gì ngoài cơm trắng và điểm vài sợi trứng nhỏ loáng thoáng, nhưng trên gương mặt vẫn toát lên vẻ hồn nhiên, vui tươi rạng rỡ.

Chia sẻ niềm vui Giáng sinh

Vượt qua những khó khăn của đường đồi khúc khuỷu, cả những lộ trình với những sình lầy cha phó Giám đốc Caritas Hà Nội Giuse Nguyễn Văn Hải, quý Thầy, quý Sơ cùng anh chị em cộng tác viên đã đến tận nơi trao tặng chăn, áo len và khăn cho 62 gia đình thôn Nậm Than, 46 gia đình thôn Pắc Ngàn và 55 gia đình thôn Cốc Lầy. Trong chuyến thiện nguyện này, Caritas Hà Đông cùng quý ân nhân đã gửi tới 37 anh chị em khuyết tật, trẻ mồ côi tại ba thôn này, mỗi xuất quà trị giá 200 ngàn cùng với chăn và áo ấm.

Cũng thuộc huyện Hoàng Su Phì, Caritas Hà Nội đã trao tặng 240 chiếc áo ấm, tất và gang tay cho các em bán trú tại xã Tụ Nhân và tặng 270 cái bát và thìa cho các em bán trú tại trường mầm non xã Tùng Sán. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã làm bà con nơi đây ấm lên một chút so với cái lạnh của miền núi sương mù.

Lời tạ ơn

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà là Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Hải chủ sự tại cộng đoàn Vinh Quang mới được thành lập tại trung tâm Hoàng Su Phì. Cộng đoàn này chỉ có hơn 20 giáo dân, chưa có nhà nguyện. Ngôi nhà nguyện hiện tại chỉ là căn phòng của một gia đình cho mượn để có nơi quy tụ và cầu nguyện, với mong ước làm lan tỏa đạo Chúa và cho danh Chúa được vinh quang nơi bà con Hoàng Su Phì này.

Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn cha Antôn Vũ Thái San, quý Thầy, quý Sơ văn phòng Caritas giáo phận Hưng Hóa, bà con huyện Hoàng Su Phì, quý ân nhân đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội đến chia sẻ món quà Giáng Sinh nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa với anh chị em nơi đây.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng mang hơi ấm, sự bình an và cuộc sống ấm no cho anh chị em miền sơn cước nơi đây.

Hơn 200 chăn và áo ấm được trao tặng bà con vùng sơn cước
Thánh lễ tại cộng đoàn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì
Món quà nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui Giáng sinh thật ấm áp cho bà con nơi đây

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top