Caritas Hà Nội chia sẻ với bà con vùng dịch Hải Dương

Ngày 26/02/2021 Caritas Hà Nội đã chuyển 150 triệu đồng chia sẻ với bà con vùng dịch tại huyện Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương.

Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Hải Dương, một số địa phương bị phong tỏa và toàn tỉnh Hải Dương phải giãn cách xã hội. Đại dịch đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người dân nơi đây: nông sản không tiêu thụ được vì “ngăn sông cấm chợ”, việc mua nhu yếu phẩm phải dùng thẻ, công nhân thất nghiệp và thiếu lương thực, học sinh, sinh viên phải nghỉ học… cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn.

Trong hoàn cảnh hiện tại, Caritas Hà Nội không thể trực tiếp đến trao tặng quà nên đã chuyển số tiền 150 triệu đồng qua cha Giuse Dương Hữu Tình, quản hạt Hải Dương để mua lương thực, thực phẩm chia sẻ với bà con huyện Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương, đặc biệt là những công nhân đang phải cách ly và thiếu lương thực. Món quà của Caritas Hà Nội tuy không nhiều so với những khó khăn mà anh chị em đang phải chịu, nhưng với hy vọng đem đến sự khích lệ, động viên cho bà con nơi đây trong việc phòng tránh dịch.

Với tinh thần “tương thân tương ái” đồng bào Hải Dương rất cần sự quan tâm, chia sẻ bằng vật chất và tinh thần của mọi người. Đặc biệt trong Mùa Chay thánh này, bằng việc ăn chay và lời cầu nguyện khẩn thiết lên Thiên Chúa cho đại dịch mau chóng được đẩy lui, để cuộc sống của người dân nơi đây và toàn thế giới được bình an, hạnh phúc.

Nguyện xin lòng thương xót Chúa chữa lành thế giới.

Vp. Caritas Hà Nội

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top