Caritas Hà Nội: Đến với bệnh nhân phong

Ngày 05/6/2022 lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Ban Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tới thăm và chung chia bữa cơm trưa với 51 bệnh nhân tại bệnh viện phong Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

“Ai nấy đều được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần” (Cv 2,4a)

Trong tiết trời nắng gắt của mùa hè các thành viên của Ban Caritas TGP đã lên đường đến với các bệnh nhân phong Ba Sao. Đúng 9h30 đoàn đã có mặt tại ngôi nhà nguyện nhỏ trong khuôn viên của khu điều dưỡng. Lúc này những người Công giáo tuy ít ỏi nhưng đã quy tụ đông đủ để đón đoàn và khao khát được tham dự Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Không để mọi người chờ lâu, lúc 9g45 cha giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gioan B. Nguyễn Văn Quang đã cử hành Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống giữa một cộng đoàn khiêm tốn nhưng  hết sức trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, Cha giám đốc chia sẻ với cộng đoàn rằng họ không cô đơn, không lẻ lo, nhưng đều được hiệp thông và gắn kết trong Chúa Thánh Thần. Vì luôn có Chúa Thánh Thần hiện diện nên giữa một nơi vắng vẻ, âm thầm này vẫn còn đó những con người kiên trung giữ vững đức tin và làm trổ hoa đức tin nơi con cháu và nơi mình đang sống. Ngôi nhà nguyện hôm nay bỗng trở nên ấm cúng bởi đầy tình Chúa và tình người.

Sau Thánh lễ, Ban Caritas đã chuẩn bị bữa ăn huynh đệ để tất cả cùng chung chia niềm vui trong buổi họp mặt và mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Mọi người đều thấy vui và cảm động vì hôm nay họ vừa được ăn bữa ăn thiêng liêng nuôi linh hồn vừa được bữa ăn bồi dưỡng thể xác.

Niềm vui còn được tiếp nối qua các món quà thiết thực mà Caritas và ân nhân chuẩn bị để đem đến tận nơi trao tặng cho mọi người như một lời động viên, sẻ chia đầy nghĩa tình.

Chuyến viếng thăm khép lại nhưng tình yêu của Chúa Thánh Thần vẫn hiện diện nơi đây và tăng thêm sức mạnh cho những con người bé nhỏ nhưng đầy nghị lực.

Thay lời cho các bệnh nhân phong, Caritas TGP Hà Nội xin chân thành cám ơn quý ân nhân đã luôn đồng hành cùng Ban Caritas trong các hoạt động đến với những anh chị em kém may mắn. Nguyện xin Chúa Thánh thần tiếp tục đốt lên trong lòng mỗi người ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa của sự sẻ chia và đồng cảm để làm tưới mát những tâm hồn đang khổ đau và cô đơn.

Văn phòng Caritas TGP Hà Nội

Lên đầu trang