Caritas Hà Nội: Đón nhận 91 tân hội viên tại giáo xứ Tiêu Hạ

Ngày 05/9/2020, Caritas Hà Nội hân hoan chào đón 91 tân hội viên thuộc giáo xứ Tiêu Hạ, giáo hạt Phủ Lý.

Caritas Tiêu Hạ đã chính thức thành lập với 320 hội viên vào ngày 12/8/2017. Sau ba năm con số hội viên phát triển nhanh chóng, đến nay đã có 488 người gia nhập hội Caritas.

Đặc biệt, hôm nay nhân ngày Lễ Thánh Têrêsa Calcuta, quan thầy Hội Caritas giáo xứ Tiêu Hạ, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, giám đốc Caritas Hà Nội đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các hội viên và đón nhận thêm 91 tân hội viên vào gia đình Caritas Việt Nam. Đồng tế với ngài có Cha Antôn Trần Văn Mạnh, đặc trách Caritas Giáo hạt Phủ Lý, Cha Giuse Hoàng Minh Giám – chính xứ Tiêu Hạ kiêm phó đặc trách Caritas Giáo hạt và cha phó Phanxicô X. Nguyễn Quốc Huy.

Trước Thánh lễ, Cha giám đốc đã chia sẻ tinh thần bác ái với các hội viên, Cha đã nhắn nhủ các hội viên luôn ghi nhớ: “Làm việc bác ái cần đi đôi với tinh thần cầu nguyện, làm việc bác ái không phải vì phô trương mà luôn ý thức mình đang làm cho chính Chúa Giêsu”.

Sau Phép lành cuối lễ, nghi thức tiếp nhận hội viên Caritas được diễn ra trong không khi thật trang nghiêm, sốt sắng. Như thường lệ, lời Kinh Quảng Đại được cất vang khắp cả cộng đoàn như một lời tuyên hứa và mời gọi mọi người biết quảng đại yêu thương và dấn thân phục vụ theo gương vị Thánh Bổn Mạng.

Con số hội viên ngày một gia tăng đã minh chứng cho các hoạt động bác ái trong giáo xứ đang hoạt động rất hiệu quả và có sức thu hút rất lớn. Hy vọng trong tương lai, con số hội viên sẽ tiếp tục phát triển và Hội Caritas giáo xứ Tiêu Hạ sẽ có thêm nhiều hoạt động bác ái ý nghĩa hơn nữa nhằm loan truyền tình thương của Chúa đến với mọi người.

18460 ket nap thanh vien 1

Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, giám đốc Caritas Hà Nội chia sẻ cùng các hội viên18460 ket nap thanh vien 2

Nghi thức tiếp nhận hội viên Caritas 18460 ket nap thanh vien 4

Lời Kinh Quảng Đại được cất vang khắp cả cộng đoàn 18460 ket nap thanh vien 5

Nt. Maria Bùi Huệ

Scroll to Top