Caritas Hà Nội đón xuân với các em dân tộc Mường, Hoà Bình

Mùa Xuân Kỷ Hợi đang về với chúng ta. Mùa Xuân là biểu tượng của niềm vui, sức sống và tình yêu…  Mùa Xuân sẽ vui và có ý nghĩa hơn, nếu chúng ta quan tâm đến những người nghèo khó, đau khổ và bệnh tật.” ( Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên)

Với mong muốn là chiếc cầu nối mang những thao thức của Đức Tổng Giám Mục Giuse, quý Cha, quý Ân nhân và những phần quà tết đầy ắp tình cảm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi dân tộc vùng sâu vùng xa. Ngày 27/01/2019, Caritas Hà Nội đã tổ chức hội chợ xuân cho 300 em thiếu nhi dân tộc Mường đến từ các giáo xứ Mường Riệc, Mường Đổn và Mường Cắt tại giáo xứ Mường Riệc, Lạc Sơn, Hòa Bình.

Mở đầu ngày hội, các em đã được gặp gỡ Chúa Giê-su Thánh Thể qua Thánh lễ do cha Bruno Phạm Bá Quế – Giám đốc Caritas Hà Nội chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Phêrô Trần Hữu Nhân – phó xứ Mường Riệc.

Sau khi Thánh Lễ kết thúc, các em cùng háo hức bước ra sân nhà thờ với những ánh mắt thật ngỡ ngàng vui sướng trước các gian hàng đã được bày ra khắp nơi cùng nhiều sản phẩm phong phú, đặc biệt có rất nhiều phần thưởng trên sân khấu cũng đã sẵn sàng chờ đón các em.

Phần hội chợ Xuân bắt đầu với bài cử điệu sôi động đến từ các em thiếu nhi giáo xứ Mường Cắt. Tiếp theo, Cha Giám đốc Bruno đã khai mạc chương trình Hội chợ tất niên và đón xuân 2019 cho các em thiếu nhi.

Các gian hàng ẩm thực với những chiếc đùi gà nóng bỏng, những xiên xúc xích thơm phức, những chiếc bánh mỳ kẹp chả hấp dẫn… luôn là lựa chọn hàng đầu của các em. Các gian hàng đồ chơi cũng không kém phần đông đúc với những chiếc ô tô đủ loại, những chú gấu bông xinh xắn… ngoài ra các gian hàng quần áo, đồ dùng học tập… cũng xếp hàng dài các vị khách hàng dễ mến. Mặc dù rất háo hức chọn những món đồ mà mình thích đặc biệt là các gian hàng đồ chơi, nhưng các em thiếu nhi ở đây sống rất đúng với tinh thần yêu thương chia sẻ, sẵn sàng nhường nhau không ồn ào, chen lấn.

Xen kẽ với những giờ phút tưng bừng mua sắm, các em còn rất hồi hộp khi được quý Cha tặng cho những phần quà từ những con số may mắn. Đặc biệt, nhân dịp xuân mới Cha Bruno cũng đã trao tặng 18 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết cố gắng vượt lên trên cuộc sống.

Niềm vui của ngày hội chợ được khép lại khi hai tay các em đã nặng trĩu những giỏ hàng, và niềm vui ấy như không thể giấu nổi qua những nụ cười thật tươi và rạng rỡ.

Để có được những giờ phút vui xuân thật ý nghĩa cùng các em thiếu nhi, Caritas Hà Nội chúng con xin tri ân Cha xứ, Cha phó giáo xứ Mường Riệc đã tạo điều kiện cho chúng con đến với các em thiếu nhi nơi đây. Chúng con cũng xin chân thành cám ơn quý Sơ, quý Ân nhân, anh chị em tình nguyện viên đã đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường để mang Xuân Yêu Thương đến với mọi người. Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của Mùa Xuân chúc lành và ban dư tràn phúc ân của Ngài trên tất cả chúng ta.

15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17
15129 hoi cho 17

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top