Caritas Hà Nội: Đợt phẫu thuật mắt cuối năm 2020

Ngày 30/12/2020, Caritas Hà Nội đã cộng tác với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho 78 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ánh sáng trong tuần Bát nhật Giáng sinh

Đợt phẫu thuật mắt miễn phí cuối cùng trong năm 2020 được diễn ra trong không khí hân hoan của tuần Bát nhật Giáng sinh. Ngay từ sáng sớm hơn 150 bệnh nhân đến từ các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội và Giáo phận Hưng Hóa đã có mặt đông đủ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội. Sau khi khám sàng lọc và xét nghiệm, 76 bệnh nhân cần thay thủy tinh thể. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày cho các bệnh nhân.

Ánh sáng của tình liên đới

Đồng hành bên các bệnh nhân là sự ân cần đón tiếp và sắp xếp chu đáo của quý Sơ, các hội viên Caritas và các bạn tình nguyện viên. Đặc biệt sự hiện diện quý báu của cha Giám đốc Caritas Hà Nội Gioan B. Nguyễn Văn Quang và Cha Giám đốc Caritas Hưng Hóa Antôn Vũ Thái San là nguồn động viên khích lệ rất lớn đối với các bệnh nhân. Hơn nữa, sự tận tình và thân thiện của Bs. Ts Nguyễn Xuân Tịnh, Giám đốc bệnh viện cùng quý y bác sỹ và nhân viên phục vụ tại đây, đã làm cho các bệnh nhân cảm thấy rất an tâm.

Thật ý nghĩa khi được thấy lại ánh sáng trong dịp mừng lễ Giáng Sinh và chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Thay lời cho các anh chị em được phẫu thuật mắt, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của quý y bác sĩ bệnh viện Mắt Hà Nội, tinh thần hy sinh nhiệt thành phục vụ của quý Cha, quý Sơ và các bạn tình nguyện viên. Đặc biệt, chúng tôi xin tri ân quý ân nhân đã quảng đại tài trợ để chúng ta cùng chung tay mang lại ánh sáng cho những người còn gặp nhiều khó khăn.

500 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí trong năm 2020

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi nhưng còn rất nhiều người chưa được phẫu thuật vì không có điều kiện chi trả viện phí. Thấu hiểu những khó khăn đó, chương trình “Mổ mắt miễn phí” đã được Caritas Hà Nội thực hiện liên tiếp trong những năm gần đây. Riêng năm 2020, với sự cộng tác của bệnh viện Mắt Hà Nội và bệnh viện Mắt Trung ương, Caritas Hà Nội đã tổ chức cho khoảng 500 bệnh nhân được phẫu thuật.

Chúa Cứu Thế đã Giáng Sinh, nguyện ước ánh sáng của Ngài thắp sáng cuộc đời chúng ta và tình yêu thương của Ngài sẽ sưởi ấm thế giới này.

76 bệnh nhân được khám sàng lọc và xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật
Quý Cha Giám đốc và các Bác sĩ đồng hành cùng các bệnh nhân
Các bạn tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ các bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật

Vp. Caritas Hà Nội

Scroll to Top