Caritas Hà Nội: Họp mặt Tổng kết năm 2020

Ngày 25/01/2021, trong tâm tình tạ ơn và đón mừng năm mới Tân Sửu, Caritas Hà Nội đã tổ chức họp mặt Tất Niên tại Tòa Giám Mục Hà Nội. Tham dự buổi họp có Cha Giám đốc Gioan B. Nguyễn Văn Quang, cha Phó giám đốc Giuse, quý Cha đặc trách các Giáo hạt, cha đặc trách nhóm Bảo vệ sự sống, quý Sơ và 50 anh chị em đại diện cho hội viên đến từ các Giáo hạt trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Ngay sau khi thông qua báo cáo hoạt động của Caritas Giáo phận và lắng nghe chia sẻ của quý Cha về hoạt động bác ái tại các Giáo hạt năm 2020. Mọi người cùng chào đón sự hiện diện trân quý của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên. Chia sẻ trong ngày họp mặt, Đức TGM Giuse đã nhắn nhủ điểm cốt yếu của các hoạt động Caritas trong Giáo Hội là “Đức Mến”. Trong tâm tình đó, ngài cũng cầu chúc cho các hoạt động bác ái của Giáo phận luôn thi hành trong tinh thần cầu nguyện và hiệp thông, đặc biệt có thêm nhiều sáng kiến để ngày càng phát triển hơn nữa.

Trước đó, ngày 23/01/2021, Caritas Hà Nội đã tổ chức buổi tất niên và tri ân quý ân nhân tại giáo xứ Hà Đông, buổi gặp gỡ đã quy tụ khoảng 40 anh chị em là những ân nhân luôn cộng tác và quảng đại chia sẻ với các hoạt động của Caritas Hà Nội.

Chúa Nhật, ngày 24/01/2021, Nhóm Emmaus Hà Nội (nhóm đồng hành cùng người có HIV) cũng đã tổ chức gặp gỡ và tĩnh tâm cuối năm tại giáo xứ Thượng Thụy với sự hướng dẫn của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn.

Gặp gỡ dịp cuối năm chính là cơ hội để gia đình Caritas Giáo Phận dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ và cùng dâng lên Ngài những dự định trong năm tới. Đồng thời đây cũng là dịp các thành viên cùng ngồi lại với nhau để rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như bàn thảo kế hoạch hoạt động sao cho công việc bác ái ngày càng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Trong niềm vui hân hoan mừng năm mới sắp đến, Chúng con xin kính chúc Đức Hồng Y, Đức Tổng Giám Mục Giuse, quý ân nhân và các Hội viên một năm mới an bình, thánh đức và tràn đầy phúc lộc của Thiên Chúa.

Vp. Caritas Hà Nội

Scroll to Top