Caritas Hà Nội: Khai xuân bữa cơm yêu thương

Sau kỳ nghỉ tết Quý Mão, sáng thứ Ba ngày 7/2/2023, chương trình “Bữa cơm yêu thương” do Caritas Hà Nội tổ chức đã hoạt động trở lại, mang những suất ăn đơn giản nhưng chứa đầy tình yêu đến với những bệnh nhân nghèo.

Ngay từ sáng sớm, các cộng tác viên và tình nguyện viên đã quây quần bên nhau để chuẩn bị cho việc nấu cơm. Mùa xuân của yêu thương, mùa xuân của đất trời, niềm vui xuân thấm đượm trong từng ánh mắt và nụ cười. Ai cũng vui khi được là cánh tay nối dài của Đức Ki-tô để chạm tới những mảnh đời còn nhiều khổ đau.

Đúng 9h00, cha Giuse Nguyễn Văn Hải, phó Giám đốc Caritas Hà Nội dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc bác ái và xin Chúa thánh hóa “Bữa cơm yêu thương”, cầu bình an cho các ân nhân, các cộng tác viên và cả những bệnh nhân nghèo. Thánh lễ được cử hành trong sự trang nghiêm sốt sắng và ấm cúng trong nhà nguyện của quý Sơ Tu Đoàn Truyền Tin, Cộng đoàn Phùng Khoang. Sau Thánh lễ, mọi người hối hả chia nhau đi tới các địa điểm trao những suất cơm yêu thương cho bệnh nhân.

Trong năm mới 2023, “Bữa cơm yêu thương” tiếp tục hoạt động, nấu cơm cho các bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Nông Nghiệp vào buổi trưa thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần. Để duy trì công việc này, không thể không nhắc đến sự hy sinh của quý Cha, quý Sơ, sự cộng tác của các cộng tác viên, tình nguyện viên, những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho Caritas bằng cách này hay cách khác. Xin tri ân những tấm lòng vàng đã cộng tác với Caritas để thực hiện công việc này.

Một năm mới với những công việc bác ái mong được thực hiện, xin Thiên Chúa chúc lành cho những công việc chúng con làm để tôn vinh Chúa và mưu ích cho mọi người.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top