Caritas Hà Nội khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 bệnh nhân tại Giáo xứ Trung Hiếu

Thứ Bảy, ngày 09/3/2024, Caritas Hà Nội tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 bệnh nhân không phân biệt tôn giáo tại Giáo xứ Trung Hiếu.

Đồng hành cùng chương trình, có đội ngũ các y-bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện và các nữ tu y-bác sĩ thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Đặc biệt, công ty Vietmed đã tài trợ thiết bị y tế bao gồm máy siêu âm, máy chụp X-quang, máy điện tim, máy siêu âm tai-mũi-họng và một số thiết bị y tế khác.

Trung Hiếu là một xứ đạo nằm trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (giáp danh với tỉnh Ninh Bình). Người dân sinh sống rải rác ven theo con sông Đáy, một số gia đình còn ở sâu trong các khe núi. Nghề nghiệp chủ yếu của bà con là làm nông và đánh bắt cá. Cuộc sống không khá giả và khó có điều kiện tiếp cận với các cơ sở y tế. Đây cũng là một trong các địa bàn thuộc vùng tái truyền giáo của Tổng Giáo phận Hà Nội.

Với tinh thần bác ái, khi Cha xứ An-tôn Nguyễn Xuân Thắng, OFM. ngỏ lời tạo điều kiện để bà con tại Trung Hiếu được khám bệnh, Caritas Hà Nội đã thu xếp và trực tiếp đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho mọi người.

Niềm vui của bà con khi được thăm khám bệnh là nguồn động viên tinh thần cho các y-bác sĩ. Đó là cơ hội để mọi người làm sinh lợi từ nén bạc Chúa đã trao, đặc biệt trong mùa Chay thánh này.

Văn phòng Caritas xin chân thành cảm ơn quý cha, quý sơ, các y-bác sĩ, công ty Vietmed và quý ân nhân tài trợ thuốc, đã quảng đại cộng tác trong lần thăm khám này. Kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe, bình an và luôn là người bạn đường với Caritas trên chặng đường đến với người nghèo.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top