Caritas Hà Nội: Niềm vui ngày Quốc tế Thiếu Nhi dành cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi, ban HIV (Emmaus) tổ chức vui chơi lồng ghép kỹ năng sống cho 60 trẻ OVC tại công viên Yên Sở. Bên cạnh đó, hơn 500 trẻ thuộc bốn giáo xứ miền Hòa Bình (Mường Riệc, Đồi Cả, Mường Cắt, Vụ Bản) được tham gia hội chợ do Caritas Hà Nội tổ chức tại giáo xứ Mường Riệc.

Hoạt động vui chơi lồng ghép kỹ năng sống cho 60 trẻ OVC

Ngày 28/5/2022, Huynh đệ Emmaus tổ chức buổi Hội chợ lồng ghép kỹ năng sống cho hơn 60 em có hoàn cảnh đặc biệt vùng Hà Nam và Hà Nội tại công viên Yên Sở. Chương trình kéo dài từ 8h30 đến 12h30 với các hoạt động đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các em về kỹ năng giao tiếp, nối kết trong các hoạt động nhóm và giúp các em cởi mở và tự tin hơn trong cuộc sống.

Sau thời gian hoạt động nỗ lực trong nhóm với sự đồng hành hướng dẫn của quý Sơ cùng các bạn tình nguyện viên, các em đã tạo ra những sản phẩm vô cùng sáng tạo, đáng yêu. Sau đó mỗi nhóm lên trình bày các sản phẩm của nhóm mình và nói lên ý nghĩa của sản phẩm. Sau đó, Sơ Maria Phạm Thị Huyền, đặc trách Ban HIV, tổng kết các hoạt động trong giờ làm việc nhóm.

Tiếp đó, các gian hàng hội chợ đầy những phần quà thú vị đã được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các em sau hoạt động nhóm. Chương trình khép lại với niềm vui, tình yêu thương và sự sẻ chia trong bữa ăn huynh đệ giữa cha mẹ, con cái và Huynh đệ Emmaus TGP.

Hơn 500 em thiếu nhi tham gia hội chợ

Sáng sớm ngày 29/5/2022, các em thiếu nhi Giáo xứ sở tại và các em thuộc 3 giáo xứ Mường Cắt, Vụ Bản và Đồi Cả đã có mặt đông đủ với sự háo hức mong chờ hiện lên nơi khuôn mặt đơn sơ của các em. Đúng 7h30 quý Sơ và các em Huynh trưởng đã quy tụ và bắt đầu nghi thức chào cờ cho các em.

Sau đó các em lần lượt di chuyển vào nhà thờ ổn định chỗ ngồi và bước vào Thánh lễ Chúa nhật lúc 8h00. Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Hải – Phó giám đốc Caritas Hà Nội; cha Fx. Trần Văn Liên – phó đặc trách Caritas Hạt Mỹ Đức – Hòa Bình; cha xứ Giuse Phạm Duy Lân và cha phó Giuse Hoàng Minh Trí của giáo xứ Mường Riệc, cha Giuse Nguyễn Minh Chí – đặc trách giáo họ Đồi Cả.

Trong bài giảng, cha Phó giám đốc Giuse nhấn mạnh đến sự hiệp nhất giữa các Kitô hữu, đặc biệt là sự hiệp nhất yêu thương giữa các em thiếu nhi trong Giáo xứ và hiệp nhất yêu thương giữa các giáo xứ với nhau. Tình hiệp nhất được thể hiện qua việc các em cùng nhau đi học giáo lý, cùng chơi chung trong sự hòa thuận và nhường nhịn lẫn nhau.

Sau lời nguyện kết lễ, Cha phó đặc trách Fx. Trần Văn Liên cám ơn Cha giám đốc, Cha phó giám đốc, Cha xứ Mường Riệc, quý Sơ và quý ân nhân đã tạo cơ hội cho các em có sân chơi bổ ích và nhất là nối kết các em trong các Giáo xứ.

Kế đó, một em thiếu nhi thay lời cho tất cả các bạn dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý Cha, quý Sơ, cha mẹ, quý Ân nhân đã dành cho các em một ngày Tết Thiếu nhi thật vui và ý nghĩa.

Chương trình Hội chợ được bắt đầu sau lời khai mạc của cha Phó giám đốc Giuse. Đây là thời gian các bạn nhỏ mong đợi nhất, với các gian hàng hội chợ đa dạng, các trò chơi thú vị, đặc biệt là những món ăn các em yêu thích đã làm tăng thêm niềm hào hứng. Sau những giây phút mua sắm, vui chơi, các em lại hồi hộp cầm vé số may mắn tập trung trước sân khấu để chờ đợi những món quà hấp dẫn trong phần bốc thăm trúng thưởng.

Khép lại buổi hội chợ là các phần ăn trưa ban tổ chức đã chuẩn bị cho các em sau một buổi hội chợ náo nhiệt và hứng khởi. Giờ đây, các em ra về với những món quà tuy nhỏ nhưng cũng đủ làm đọng lại nơi các em niềm vui, niềm hạnh phúc nho nhỏ làm động lực trong cuộc sống các em.

Thay lời cho tất cả các em thiếu nhi, Caritas Hà Nội chúng con xin chân thành cám ơn cha Phó đặc trách Caritas Hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, cha xứ Giáo xứ Mường Riệc, quý Cha, quý Sơ, các cộng tác viên và tình nguyện viên Caritas, cách đặc biệt tri ân tới quý ân nhân, đã tạo mọi điều kiện và giúp đỡ chúng con tổ chức ngày Tết Thiếu nhi cho các em thật ý nghĩa và đầy niềm vui.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những hy sinh, đóng góp của tất cả quý vị, để qua hành động yêu thương này tình yêu Thiên Chúa được lan tỏa đến mọi người.

Vp. Caritas Hà Nội

Scroll to Top