Caritas Hà Nội: Nối dài “Bữa ăn yêu thương”

Nhằm chia sẻ những khó khăn của các bệnh nhân đang điều trị lâu dài tại bệnh viện, chương trình “Bữa cơm yêu thương” tiếp tục được nối dài đến các bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Nông Nghiệp.

Sau một tháng đi vào hoạt động, chương trình “Bữa cơm yêu thương” đã có những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng và nhất là từ các bệnh nhân tại bệnh viện, đến nay bữa cơm vẫn tiếp tục được tổ chức đều đặn và thường xuyên vào sáng thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần với khung giờ từ 10h00 – 10h30, số lượng 250 suất một ngày. Tuy nhỏ bé nhưng những hộp cơm đong đầy yêu thương của Caritas Hà Nội, các mạnh thường quân và các tình nguyện viên muốn gửi gắm tâm tư và tình thương chia sẻ của mình tới những người kém may mắn như Chúa dạy: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25,40), với ước mong như một chút nâng đỡ, ủi an, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật và bình an.

Trong hoạt động bác ái điều không thể thiếu là lời cầu nguyện vì cầu nguyện là linh hồn của hoạt động bác ái. Ý thức được điều đó, vào lúc 9h00, thứ Bảy, ngày 27/8/2022, cha Giuse Nguyễn Văn Hải, phó Đặc trách Caritas TGP Hà Nội đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho hoạt động bác ái và những ai góp công, góp của để làm nên bữa ăn đầy yêu thương này. Qua Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giuse nhắn nhủ các cộng đoàn hãy sinh lời từ những nén bạc Chúa trao và để những nén bạc đó lan tỏa yêu thương đến nhiều người, đặc biệt những người nghèo khó, người kém may mắn trong xã hội hôm nay.

Sau Thánh lễ, Cha Đặc trách, quý Sơ và các tình nguyện viên đã ngồi lại cùng nhau chia sẻ, lắng nghe những đóng góp ý kiến nhằm rút kinh nghiệm cho chương trình “Bữa cơm yêu thương” ngày một hoàn thiện và có sức lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Sau buổi họp, các tình nguyện viên đã mang những suất ăn trưa đến bệnh viện K Tân Triều và bện viện Nông Nghiệp để trao tặng cho các bệnh nhân.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những bệnh nhân, cho những hy sinh đóng góp của mọi người qua “Bữa cơm yêu thương” này.

Vp. Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top