Caritas Hà Nội:  Phẫu thuật mắt và thay thủy tinh thể miễn phí

Ngày 27/7/2022, Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội cộng tác với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám, phẫu thuật và thay Thuỷ tinh thể miễn phí cho 42 bệnh nhân đến từ các giáo hạt Nam Định, Lý Nhân và Chính Tòa.

Vào lúc 7 giờ sáng, các bệnh nhân đã có mặt đông đủ tại cửa Bệnh viện Mắt Hà Nội, 37 phố Hai Bà Trưng – Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, để làm thủ tục khám Mắt dưới sự hướng dẫn của các y bác sỹ, quý Sơ văn phòng Caritas TGP và các thành viên Caritas Giáo hạt Chính tòa. Sau đó, các bệnh nhân được đưa đến các phòng khám và xét nghiệm để kiểm tra sức khoẻ. Chỉ có 32 trong tổng số 42 người phải mổ, số còn lại được chăm sóc bằng thuốc theo kê đơn của bác sỹ.

Với sự tận tình giúp đỡ và làm việc của các y bác sỹ, những ca phẫu thuật mắt đã thành công tốt đẹp. Các bệnh nhân mổ mắt được chăm sóc đặc biệt tại các giường bệnh và được phục vụ bữa trưa do quý Sơ Dòng Thánh Phaolô chu cấp.

Trước khi ra về, các bác sỹ đã kiểm tra lại vết mổ cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và cho giấy hẹn tái khám sau ít nhất 1 tuần.

Tạ ơn Chúa đã gửi đến những tấm lòng quảng đại của các y bác sỹ, nhân viên bệnh viện Mắt Trung Ương và những thiện nguyện viên cộng tác để làm cho những ca phẫu thuật được hoàn thành tốt đẹp.

Vp. Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top