Caritas Hà Nội: thắp sáng ngọn lửa yêu thương

Quan tâm tới những người nghèo khổ, khó khăn trong xã hội luôn là mục tiêu của Caritas. Công việc đó càng ý nghĩa khi được thực thi trong Mùa Chay Thánh. Không chỉ các cộng tác viên, tình nguyện viên được chạm tới những mảnh đời còn nhiều bất hạnh mà các “mạnh thường quân” dù chưa hiểu rõ ý nghĩa Mùa Chay cũng được cộng tác làm công việc bác ái trong Mùa Chay Thánh.

Caritas Hà Nội đã tổ chức các hoạt động bác ái Mùa Chay với ước mong những hoạt động này mang lại những niềm vui, xoa dịu và thắp lên ngọn lửa hy vọng cho anh chị em khó khăn và khuyết tật.

Khám chữa bệnh tại Giáo xứ Đồi Cả

Đồi Cả là một trong những Giáo họ thuộc Giáo điểm truyền giáo tại tỉnh Hòa Bình. Đây là một địa điểm nằm sâu bên trong đồi núi, khó khăn cho việc di chuyển, mức sống chưa cao và khó tiếp cận với dịch vụ y tế. Hiểu được những khó khăn mà bà con nơi đây phải đối diện, hôm thứ Bảy ngày 25/3, văn phòng Caritas Hà Nội kết nối với các y bác sĩ và được công ty thiết bị y tế Vietmed hỗ trợ máy móc, tổ chức khám và tư vấn cho bà con không phân biệt tôn giáo tại thôn Đồi Cả, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với sự nhiệt huyết và tấm lòng khao khát được thắp lên những tia hy vọng, đội ngũ y bác sĩ đã khám và tư vấn cho gần 200 anh chị em. Cùng với việc khám và tư vấn, những người đến khám cũng được tặng kèm các thực phẩm chức năng để nâng cao sức khoẻ cho cuộc sống.

Việc khám chữa bệnh mang lại niềm vui cho anh chị em nơi đây, như một đốm lửa, tình yêu Đức Ki-tô hiện diện cách cụ thể nơi miền núi rừng Hòa Bình.

Tĩnh tâm cho nhóm “Giọt Hồng” tại TTHH Sở Kiện

Mùa Chay thật cần thiết cho việc sám hối, nhìn lại quãng thời gian sống và định hướng để sống tốt hơn. Với tâm tình đó, Ban Khuyết tật Caritas Hà Nội tổ chức buổi bĩnh tâm cho anh chị em khuyết tật khu vực tỉnh Hà Nam và nhóm Giọt Hồng ngày 26/3/2023 tại TTHH Sở Kiện.

Trở về với TTHH Sở Kiện, anh chị em khuyết tật được đi thăm, viếng Thánh tích các Thánh tử đạo dưới sự hướng dẫn của thầy xứ. Sau đó, Cha An-tôn, chính xứ Sở Kiện đã giúp anh chị em khuyết tật nhìn lại con người thật của mình, sám hối và trở về để được đón nhận lòng thương xót của Chúa. Sau giờ giảng tĩnh tâm, Cha An-tôn dâng Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em khuyết tật. Cuối cùng, anh chị em được chung chia bữa cơm gia đình và chia sẻ những phần quà tuy không nhiều nhưng mang nhiều ý nghĩa.

Đến với buổi tĩnh tâm có anh chị em khuyết tật không chung niềm tin tôn giáo nên đây cũng là một cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và giới thiệu về Đức Ki-tô. Kết thúc ngày tĩnh tâm, trên khuôn mặt mỗi người đều rạng rỡ niềm vui và hạnh phúc.

Cuộc gặp gỡ mộc mạc nhưng chan chứa ân tình, thắp lên những ngọn lửa hy vọng trong trái tim. Tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng con cơ hội để được trao ban, để được trở thành cánh tay nối dài của Chúa, chạm tới những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. Những chuyến đi không chỉ dừng lại tại thời điểm đó những được nối dài cùng với thời gian và âm vang mãi trong Mùa Chay này.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top