Caritas Hà Nội: Tiếp tục chương trình nhà tình thương

Đầu tháng 6 năm 2021, Caritas Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng hai ngôi nhà tình thương tại giáo xứ Lỗ Xá tỉnh Nam Định và giáo xứ Vụ Bản tỉnh Hòa Bình.

Ngày 14/06/2021, Cha Giuse Trần Hữu Nam đã thay mặt cho Caritas Hà Nội và quý ân nhân trao tặng ngôi nhà mới cho bà Maria Vũ Thị Ý tại giáo xứ Lỗ Xá. Bà Ý năm nay đã 85 tuổi bà sống một mình vì chồng đã mất cách đây 20 năm. Ngôi nhà cũ của bà đã xuống cấp trầm trọng, mái ngói đã dột nát, tường gạch thì siêu vẹo với nhiều vết nứt và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Caritas Hà nội đã hỗ trợ tài chính để cùng cộng tác với cha xứ và anh chị em giáo dân xây dựng lại cho bà một căn nhà mới an toàn hơn.

Ngôi nhà thứ hai dự tính được hoàn thiện vào cuối tháng 6 là ngôi nhà của anh Bùi Văn Hợi tại giáo xứ Vụ Bản. Anh Hợi có hoàn cảnh rất khó khăn: Vợ anh đã bỏ đi Trung Quốc để lại cho anh hai đứa con nhỏ, anh lại thường xuyên ốm yếu. Ngôi nhà tranh vách đất của ba bố con đã xiêu vẹo cứ đến mùa mưa về anh lại thấp thỏm lo lắng. Thấu hiểu nỗi khó khăn đó, Cha Fx. Trần Văn Liên đã cùng với Caritas Hà Nội xây dựng cho anh một ngôi nhà mới để anh và hai con nhỏ có thể yên tâm trong mùa mưa sắp tới.

Những ngôi nhà mới này tuy rất đơn sơ nhưng đã đem lại sự an tâm và niềm hạnh phúc rất lớn cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Thay lời cho các gia đình, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn quý cha, quý hội đoàn trong giáo xứ và quý vị ân nhân đã quảng đại ủng hộ, cùng chung tay xây nên những ngôi nhà đong đầy tình yêu thương.

Vp Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top