Caritas Hà Nội tổ chức khóa tập huấn tại Giáo hạt Nam Định

Thứ Hai, ngày 06/5/2024, Ủy ban Bác ái Xã hội – Caritas Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn cho các thành viên trong ban liên kết, các cộng tác viên, tình nguyện viên và Ban điều hành Caritas các giáo xứ thuộc Giáo hạt Nam Định. Khóa tập huấn được tổ chức tại Giáo xứ Đại Lại, hầu giúp cho các tham dự viên hiểu biết sâu về quy chế, linh đạo của ban bác ái cũng như tinh thần của người làm công tác bác ái theo tinh thần Ki-tô giáo.

Vào lúc 8h15 sáng, Cha Đặc trách Caritas Giáo hạt Nam Định An-tôn Phạm Văn Giảng chào mừng và khai mạc chương trình tập huấn. Tiếp sau đó, Cha Giám đốc Caritas Hà Nội Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang đã có 2 giờ chia sẻ với cộng đoàn về quy chế, linh đạo Caritas, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Caritas Việt nam nói chung, cách riêng với Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội. Theo đó, Cha đã nhấn mạnh và gợi lên tinh thần, thái độ cần có của các hội viên Caritas. Cha cũng trình bày và hướng dẫn mọi người về cách thức gia nhập Hội viên Caritas Giáo phận, quyền lợi và nghĩa vụ của Hội viên và phương hướng hoạt động Caritas tại các giáo xứ.

Sau giờ chia sẻ, Cha Giám đốc Caritas cùng các tham dự viên giái đáp những thắc mắc, qua đó giúp Ban điều hành Caritas nắm vững và tự tin hơn trong các hoạt động bác ái tại địa phương mình. Ngay sau đó, cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho công việc bác ái trong Tổng Giáo phận.

Sau cơm trưa, khóa tập huấn được tiếp tục với phần chia sẻ của quý sơ văn phòng với đề tài “Kỹ năng hoạt động Caritas”, các tham dự viên đã thảo luận và sinh hoạt nhóm, mọi người chia sẻ kinh nghiệm, các hoạt động, các kỹ năng và cách thức giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động Caritas.

Chương trình tập huấn kết thúc lúc 17h00 cùng ngày. Qua khóa tập huấn này, Ủy ban Bác ái Xã hội ước mong tiếp thêm lửa nhiệt tình, hăng say và tinh thần yêu thương, quan tâm chăm sóc người nghèo khó và kém may mắn trong xã hội của các hội viên Caritas.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top