Caritas Hà Nội: Trao gửi “Bữa cơm yêu thương” tới các bệnh nhân

Thứ Ba, ngày 04/04/2023, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã có chuyến thăm, khích lệ các cộng tác viên và trao “Bữa cơm yêu thương” tới các bệnh nhân tại khu nhà trọ bệnh viện K Tân Triều.

Bữa cơm yêu thương” là một trong những ý tưởng bác ái mà Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se gợi ý cho Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội. Với tấm lòng của vị mục tử, sự cảm thông với các bệnh nhân ung thư đang xạ trị và chữa bệnh tại các bệnh viện. Ngày 26/07/2022, chương trình “Bữa cơm yêu thương” chính thức được khai trương. Mỗi suất cơm chỉ có giá tượng trưng 5.000đ với mục đích hỗ trợ cho những bệnh nhân đang điều trị tại hai Bệnh viện K Tân Triều và Nông Nghiệp. Một cách cụ thể, chương trình này được thực hiện hàng tuần với 4 buổi phát cơm vào các buổi trưa ngày thứ Hai, Ba, Năm và Bảy. Trong đó, văn phòng Caritas đảm nhiệm 2 buổi và ban Caritas Giáo xứ Hà Đông phụ trách 2 buổi. Ước tính mỗi tuần trao đi khoảng 1.100 suất ăn.

Đến với bếp của “Bữa cơm yêu thương”, Đức TGM Giu-se rất vui vì tâm tình cảm thông và lòng nhiệt huyết của anh chị em Tình nguyện viên và Cộng tác viên dành cho các bệnh nhân. Nhờ đó, bữa cơm vẫn hoạt động đều đặn mỗi tuần, mang chút ấm áp tới những bệnh nhân nghèo và khó khăn đang điều trị tại hai bệnh viện. Nghĩa cử yêu thương này khiến cho mùa Chay thánh càng trở nên ý nghĩa và cao đẹp ngang qua những hy sinh phục vụ của mỗi người.

Sau ít phút thăm hỏi tại khu vực nấu ăn, Đức TGM Giu-se đã cùng với quý Cha đặc trách, quý Sơ và các tình nguyện viên tới điểm phát cơm tại bệnh viện K Tân Triều và trao từng suất cơm tới các bệnh nhân. Sự hiện diện của Đức TGM Giuse – vị chủ chăn của TGP đã đem lại nguồn động viên, an ủi và khích lệ các bệnh nhân lạc quan hơn để điều trị căn bệnh của mình.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” lần này càng trở nên ý nghĩa hơn khi toàn thể Giáo hội đang ở trong những ngày của Phụng vụ Tuần Thánh. Ước mong với bước chân đầy yêu thương của vị chủ chăn TGP khơi lên trong lòng các tín hữu tâm tình sốt sắng và tham dự tích cực vào mầu nhiệm Thương khó của Chúa Giê-su. Qua đó, mỗi người đều trở nên ánh sáng phục sinh trong cuộc sống, nhất là luôn biết chia sẻ “Bữa cơm yêu thương” cho những anh chị đang gặp hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật.

——————————————————

Lời ngỏ của Caritas TGP Hà Nội

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” do Ban Caritas Hà Nội xin chân thành tri ân quý Cha, quý Sơ, các Cộng tác viên, Tình nguyện viên và những vị ân nhân đã luôn đồng hành, giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn cho chương trình luôn được duy trì hoạt động.
Những ngày Tuần Thánh, cao điểm của một năm phụng vụ đang đến, Caritas Hà Nội kính chúc quý Đức Cha, quý Cha, quý Sơ, quý Ân nhân, các Cộng tác viên, Tình nguyện viên sức khoẻ và tràn đầy hồng ân của Chúa Ki-tô Phục Sinh.

Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top