Caritas Hà Nội trao gửi yêu thương trong Mùa Chay

Ngày 24/3/2021, cha giám đốc Caritas Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã cùng với quý Sơ, quý ân nhân và các hội viên Caritas giáo xứ Hà Đông đến thăm và tặng gần 200 xuất quà cho bà con dân tộc H’Mông tại giáo hạt Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Giáo hạt Nghĩa Lộ hiện nay có khoảng 15.000 giáo dân, trong đó một nửa số người Công giáo là đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Thái, H’Mông. Đặc biệt, tại các giáo xứ Đồng Lú và Sùng Đô, đa số giáo dân là người dân tộc H’Mông, cuộc sống của họ còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn. Chính vì thế, Caritas Hà Nội đã chọn các điểm này để chia sẻ những phần quà yêu thương trong Mùa Chay năm nay.

Trải qua hơn 200 km đường đồi núi quanh co, đoàn đã đến điểm đầu tiên là giáo họ Bản Lềnh thuộc giáo xứ Đồng Lú. Cha Giuse Nguyễn Thanh Nghị, phó xứ Nghĩa Lộ và bà con giáo dân đã đón tiếp đoàn rất tận tình và chu đáo. Được biết, đây là một Giáo họ nhỏ chưa có nhà nguyện, hàng tuần cộng đoàn phải tham dự Thánh lễ ở một ngôi nhà tranh vách đất mượn của giáo dân. Cha giám đốc Gioan Baotixita và đoàn đã có những giây phút trò chuyện thân tình và trao tặng những phần quà cho bà con giáo dân nơi đây.

Chia tay giáo họ Bản Lềnh, đoàn tiếp tục lên đường đến với giáo xứ Vĩnh Quang, đây là một trong những điểm hành hương trong Năm Thánh kỷ niệm 125 thành lập Giáo phận Hưng Hóa. Cha giám đốc đã gặp gỡ và tặng bữa cơm trưa cho hơn 100 anh chị em từ các bản làng xa xôi đến đây hành hương.

Điểm dừng chân cuối cùng là giáo họ Ngọn Lành thuộc giáo xứ Sùng Đô. Đây là một Giáo họ mới thành lập khoảng 30 năm nay, với 160 nhân danh hầu hết là người dân tộc H’Mông. Bà con giáo dân rất hân hoan vui mừng khi được chào đón quý Cha, được giao lưu chia sẻ với các thành viên trong đoàn và nhất là được nhận những phần quà hết sức thiết thực cho cuộc sống của họ.

Cuộc hành trình khép lại với niềm hạnh phúc của cả người cho lẫn người nhận, bởi nơi đây đã lan tỏa niềm vui của tình huynh đệ mà mọi người đã dành cho nhau. Trong tâm tình đó, Thánh lễ tạ ơn đã được Cha giám đốc Caritas Hà Nội và cha phó xứ Nghĩa Lộ cử hành tại nhà thờ Ngọn Lành với đông đảo bà con tham dự.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con từ miền xuôi đến miền ngược được hiệp thông trong cùng một gia đình đức tin. Hy vọng, mảnh đất truyền giáo này sẽ luôn được Ngài chúc phúc và ngày càng trổ sinh thêm nhiều hoa trái.

Vp. Caritas Hà Nội

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top