Caritas Hà Nội: Trung thu cho em

Từ ngày 25-29/9/2023, dưới sự đồng hành của Cha Giám đốc Caritas Hà Nội Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Ban Khuyết tật Caritas Hà Nội cùng với Cha Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, đặc trách Caritas Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, cộng tác viên Ban Liên kết Giáo hạt, các cộng tác viên thuộc nhóm tự lực Giọt Hồng và một số tình nguyện viên đã trao tặng hơn 150 xuất quà Trung thu cho các em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Lý Nhân và Phú Xuyên.

Tết Trung thu, Tết của thiếu nhi, là dịp để cộng đồng dành sự ưu ái đến cho các bé. Được thưởng thức chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm ngon, tung tăng vui chơi lễ hội trăng rằm, đó là điều mà tất cả các thiếu nhi đều háo hức mong chờ. Đây cũng là dịp mà các em nhận được sự quan tâm của ông bà, bố mẹ, những người thân yêu của cả xã hội và Giáo hội.

Tuy nhiên, những điều tưởng chừng như đơn giản ấy vẫn còn là mơ ước của một số trẻ em khuyết tật nghèo. Cuộc sống vẫn còn đó những mảnh đời khó khăn và kém may mắn. Có những em cả một đời không thể nhìn ngắm ánh trăng vì bị khiếm thị, không thể tung tăng cầm những chiếc đèn lồng rực rỡ với muôn màu sắc vì thiếu đi đôi tay hoặc đôi chân. Đối với các em, tự mình trải nghiệm một cái Tết của tuổi thần tiên chỉ có thể là một điều ước hoặc nhìn thấy đâu đó trên những phương tiện truyền thông.

Với thao thức đồng hành cùng các em thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn tạo điều kiện cho các em đón “Tết Trung thu bên ánh trăng Giê-su” thật vui và ý nghĩa, Ban Khuyết tật Caritas cùng các cộng tác viên đã lên đường trao tặng hơn 150 xuất quà Trung thu cho các em trên địa bàn các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức (thuộc Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình), nhóm tự lực Giọt Hồng (thuộc Giáo hạt Phủ Lý), các em tại mái ấm Đức Mẹ La Vang (thuộc Giáo hạt Phú Xuyên), và một số em tại Giáo hạt Lý Nhân.

Sáng sớm ngày 25/9, những chiếc xe mang biển số “Yêu thương tròn đầy” bắt đầu khởi hành từ văn phòng Caritas 40 phố Nhà Chung – Hà Nội, mang theo những món quà tuy giá trị kinh tế không phải là lớn, nhưng gói trọn tình yêu thương của những người có tấm lòng hảo tâm. Đó là hành trình đến, cho đi và nhận lại, hành trình của tình liên đới giữa những “anh chị em là con một Cha trên trời”.

Niềm hân hoan đầy hào hứng bắt đầu ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho chiến dịch trăng rằm. Đó là tinh thần của những con tim đang rực cháy ngọn lửa yêu thương, trao ban và hy vọng. Mặc cho những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt vì nắng nóng, hay những trận mưa to xối xả dẫn đến một số con hẻm bị ngập lụt do ảnh hưởng của giông bão, các thành viên trong Ban vẫn vững tay lái trên các con đường liên huyện, len lỏi vào từng thôn làng, ngõ xóm, đến thăm từng gia đình của các em, trao những phần quà cùng những chiếc đèn ông sao rực rỡ sắc màu, lắng nghe những trải lòng từ những con người kém may mắn và gia đình của họ.

Ước mong, những việc làm bé nhỏ này sẽ là đốm lửa tình yêu thắp sáng những tâm hồn bé nhỏ luôn rạo rực niềm tin, để lại một phần kí ức tuổi thơ đầy yêu thương ấm áp, giàu lòng nhân ái, đậm sắc văn hóa Việt Nam.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Scroll to Top