Caritas hạt Lý Nhân chia sẻ niềm vui Phục Sinh trong vùng dịch Covid-19

Chúa Nhật Phục Sinh ngày 12/4/2020, cùng với Đức Tổng Giám Mục Giuse, Caritas giáo hạt Lý Nhân đã chia sẻ niềm vui phục sinh đến với bà con thôn 3, Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đang phải cách ly xã hội vì bệnh nhân 251 dương tính với Virut Corona.

Mùa Chay thánh với tinh thần “Cầu nguyện, Ăn chay và Bác ái” đã khép lại khi tiếng chuông reo vui mừng ngày Con Chúa Phục Sinh được ngân vang nơi các thánh đường. Hoa trái của những ngày Chay thánh đã được kết trái đơm bông qua các hoạt động bác ái thấm đượm nghĩa tình dành cho các anh chị em đang chịu cách ly vì dịch bệnh Covid-19 tại giáo hạt Lý Nhân.

Qua sự quan tâm sâu sắc của Đức Tổng Giám Mục Giuse, Ban Caritas hạt Lý Nhân đã lên đường trao tặng 2 tấn gạo thơm và 151 xuất quà đến bà con tại thôn 3, Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đang chịu cách ly xã hội vì bệnh nhân 251 dương tính với Virut Corona. Gạo yêu thương, gạo cảm thông, gạo của tình liên đới đã được trao gửi tận tay những anh chị em không cùng chung niềm tin tôn giáo. Món quà chia sẻ tràn đầy nghĩa tình này đã động viên và giúp anh chị em nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn do dịch bệnh mang lại.

Như ánh sáng bừng lên xua tan màn đêm tăm tối, ước mong những sẻ chia yêu thương tại giáo hạt Lý Nhân cũng sẽ là ánh sáng của niềm vui Phục Sinh, của tin yêu và hy vọng góp phần đẩy lui bóng đêm của dịch bệnh, của lo âu và sợ hãi.

17757 caritas 6Cha đặc trách Caritas hạt Lý Nhân cùng các thành viên họp bàn lên kế hoạch tặng quà trong vùng dịch

17757 caritas 6Con đường dẫn vào thôn Ngô Khê vắng lặng không bóng người
17757 caritas 6Việc ra vào vùng dịch được kiểm soát kỹ lưỡng17757 caritas 617757 caritas 62 tấn gạo của Đức TGM Giuse và 151 xuất quà của Caritas hạt Lý Nhân được gửi đến vùng dịch

                                                                                 BTT caritas Lý nhân

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top