Caritas TGP Hà Nội: Ánh sáng của tình yêu và hy vọng

DSC01259
DSC01259

WTGPHN – Mùa vọng, mùa mong chờ Chúa đến. Mùa vọng giúp cảm nghiệm tình thương đối với từng người chúng ta. Thiên Chúa Cha đã trao ban cho nhân loại Quà Tặng Tình Yêu của Ngài là Chúa Giêsu Kitô. Vì thế chúng ta cũng phải trao cho nhau những nghĩa cử yêu thương, tình thân ái như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Để sống tinh thần ấy, Ban Bác ái Xã hội – Caritas đã tổ chức chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, không phân biệt tôn giáo.

Chương trình phẫu thuật lần này diễn ra trong hai ngày, 6-7/12/2014, do Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức với sự tài trợ của hội Hope Today. Cùng tham gia thực hiện có các Bác sỹ, Y tá, Hộ lý của Bệnh viện mắt Hà Nội.

Từ các miền quê xa gần khác nhau, những người nghèo cùng nhau khăn gói lên Hà Nội để tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của mình. Có những cụ đã ngoài bẩy tám mươi tuổi, lưng còng, chân yếu, tay run vẫn cố gắng theo đoàn ra Hà Nội để được phẫu thuật mắt. Ai cũng háo hức, chờ đợi. Chờ để được khám, được phẫu thuật, được nhìn thấy mọi thứ tỏ tưởng hơn.

Hai ngày diễn ra, chương trình đã giúp phẫu thuật được 180 bệnh nhân, trong đó 139 ca thủy tinh thể do hội Hope Today tài trợ và 41 ca mộng quặm do Caritas Hà nội tự túc. Cha xứ cùng anh chị em giáo xứ Chính Tòa Hà nội đã chia sẻ với các bệnh nhân khẩu phần ăn. Qua bàn tay Các Soeur Dòng thánh Phaolô, các bệnh nhân đã được dùng những bữa ăn thắm tình huynh đệ. Các tình nguyện viên, đặc biệt là Caritas giáo xứ Hàng Bột đã nhiệt tình cộng tác giúp đỡ các bệnh nhân. Tất cả đều ấm lòng trong tình thương Thiên Chúa.

Chúng con xin hết lòng cám ơn Quý Cha, Quý Soeur, các tình nguyện viên, các bệnh nhân và mọi người đã nối vòng tay lớn để đem tình thương Chúa đến cho anh em. Tôi đặc biệt cám ơn tổ chức Hope Today đã giúp đỡ để thực hiện chương trình này.

Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho Quý Cha, Quý Soeur, các tình nguyện viên, các bệnh nhân và tất cả anh chị em.

{besps}tgphanoi/caritas/KhammatdotII122014{/besps}

Caritas Hà nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top