Caritas TGP Hà Nội: Hội chợ cho em

Chúa nhật, ngày 04/6/2023, tại Giáo xứ Thạch Bích, Ban Khuyết tật và Ban HIV trực thuộc Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức hội chợ cho các trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Giáo hạt Thanh Oai và các Mái ấm trong TGP nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi.

Trẻ em là tương lai của xã hội và Giáo hội, vì thế việc quan tâm, chăm sóc và bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ của mọi người. Nhiệm vụ ấy càng cần được lưu tâm đặc biệt hơn nữa đối với những trẻ em kém may mắn trong xã hội. Thấm nhuần lời dạy của Chúa Giê-su Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc10,14), Caritas TGP Hà Nội đã tổ chức chương trình hội chợ dành riêng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, không phân biệt tôn giáo. Ngày hội chợ là dịp để các em được đến gần Chúa Giê-su hơn, được hoà nhập cộng đồng, được yêu thương và chăm sóc.

Đến với hội chợ, các em được gặp gỡ, giao lưu, được tham dự Thánh lễ cùng với thiếu nhi Giáo xứ Thạch Bích. Sau Thánh lễ, Cha Phê-rô Trần Văn Việt, chính xứ Thạch Bích đã khai mạc chương trình hội chợ cho các em.

Dưới sự hướng dẫn của quý sơ phụ trách, sự nhiệt tình của các cộng tác viên, tình nguyện viên, các em được hoà mình vào các gian hàng ẩm thực, mua sắm và trò chơi. Sau cùng, hồi hộp với những lá số may mắn trên tay, các em bước vào phần chơi “Con số may mắn”. Niềm vui tươi, hồn nhiên của tuổi thơ được thể hiện rõ nét trên gương mặt các em thiếu nhi. Niềm vui ấy là sự lan toả yêu thương và biết ơn tới những người đã luôn yêu thương và quan tâm các em.

Xin Chúa thương chúc lành cho tất cả các em thiếu nhi cũng như những ai có lòng hảo tâm nhiệt thành cộng tác với Caritas TGP Hà Nội để tổ chức chương trình này. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên quý vị, để quý vị tiếp tục toả lan yêu thương đến những phận người kém may mắn đang cần tới sự giúp đỡ.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top