Caritas TGP Hà Nội họp mặt tất niên cùng nhóm khuyết tật “Giọt Hồng”

Ngày 13/01/2022 vừa qua, Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày họp mặt tất niên cùng các anh chị em trong nhóm khuyết tật “Giọt Hồng” tại giáo xứ Động Linh. Ngày họp mặt diễn ra trong niềm vui và ấm áp tình thương mến.

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của cha phó giám đốc Giuse Nguyễn Văn Hải, cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn, quý Sơ, cùng19 thành viên trong nhóm “Giọt Hồng”. Mặc dù, các thành viên của nhóm khuyết tật khác nhau về tôn giáo, nghề nghiệp, và tuổi tác, nhưng lại rất gắn bó yêu thương và giúp đỡ nhau từ nhiều năm qua.

Điểm lại hoạt động của Nhóm trong năm 2021, ông trưởng nhóm đã cho biết, Nhóm luôn thực hiện châm ngôn “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Mặc dù phải đi nạng, đi xe ba bánh, xe lăn, và sử dụng các dụng cụ khác để di chuyển, nhưng các thành viên luôn thăm hỏi, cộng tác với Caritas TGP đi trao xe lăn, và quà cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Ai cũng ước mơ có thể thăm hỏi và giúp đỡ được nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn hơn trong năm mới.

Đáp lại tâm tình quí mến của các thành viên nhóm “Giọt Hồng”, cha Phó Giám đốc Giuse đã cảm ơn từng thành viên về sự hiện diện và những kinh nghiệm sống của mọi người. Thứ đến, cha Giuse chia sẻ Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi cho người khuyết tật nhân ngày quốc tế Người Khuyết Tật, ngày 03 tháng 12 năm 2021, với chủ đề “Anh em là bạn hữu của Thầy” (Ga 15:14). Qua Sứ điệp này, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ tâm tình quý mến và quan tâm cách đặc biêt của ngài dành cho những người khuyết tật. Ngài mời gọi họ hãy coi Chúa Giêsu là bạn của mình vì Chúa luôn coi chúng ta là bạn của Chúa cho dù chúng ta là ai. Từ đó, Cha Phó Giám đốc Giuse khuyến khích mọi thành viên nhóm “Giọt Hồng” hãy đến với Chúa Giêsu, hãy xem Chúa Giêsu như là một người bạn và tâm sự với Ngài, vì khi còn sống Chúa Giêsu đã luôn yêu thương và quan tâm đến những người gặp khó khăn. Kết thúc bài chia sẻ, Cha phó Giám đốc Giuse đại diện văn phòng Caritas TGP chúc Tết nhóm và lì xì cho các thành viên.

Buổi gặp gỡ tất niên được khép lại với bữa cơm đượm tình gia đình tại nhà xứ Động Linh. Ước mong, những niềm vui và tình thân còn đọng lại trong tâm hồn và ký ức của mỗi người, đặc biệt trong những ngày xuân mới đang dần về.

Vp. Carias TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top