Caritas TGP Hà Nội họp mặt tất niên

Caritas Hà Nội tổ chức họp mặt Tất niên và tổng kết cuối năm tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội vào thứ Năm ngày 05/01/2023.

Tham dự buổi họp mặt có quý Cha đặc trách Caritas các Giáo hạt, quý Cha, quý Sơ đặc trách các tiểu ban, các Mái ấm tại Giáo phận Hà Nội, đại diện cho Caritas Giáo hạt, đại diện các ân nhân, các cộng tác viên và tình nguyện viên.

Trong phần khai mạc, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội cảm ơn sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ và các tham dự viên. Đồng thời, Cha Giám đốc Gioan. B cũng nên lên mục đích buổi họp mặt tổng kết để cùng nhau nhìn lại những hoạt động bác ái trong năm qua, từ đó rút kinh nghiệm và đề ra những định hướng cho năm 2023.

Sau phần tổng kết báo cáo của văn phòng là phần góp ý kiến sôi nổi của các tham dự viên. Nhiều ý kiến được đưa ra mang tính chất xây dựng, chia sẻ về những khó khăn gặp phải cũng như những nguyện vọng muốn được thực hiện trong năm tới tại các Giáo xứ/Giáo hạt. Những đóng góp và chia sẻ của các tham dự viên thể hiện tinh thần bác ái, liên đới yêu thương và làm tất cả vì người nghèo. Đó là tiền đề vững chắc cho định hướng của Caritas TGP trong năm tới.

Sau giờ giải lao, gia đình Caritas hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse – Bề trên Giáo phận, ngài luôn quan tâm, hướng dẫn và định hướng cho các hoạt động của Caritas. Thứ đến, Cha Giám đốc Gioan. B đúc kết và báo cáo với ngài những hoạt động của Caritas trong năm qua.

Trong bài huấn dụ, Đức TGM Giuse đã chia sẻ tinh thần bác ái dựa trên thông điệp “Thiên Chúa là tình yêu” số 28 của Đức Benedicto XVI: Chúng ta làm bác ái theo tinh thần của Chúa, theo giáo huấn của Giáo Hội. Bác ái đối với chúng ta là một sứ mạng chứ không phải là một nghề. Đức TGM Giuse cũng mời gọi quý Cha và các hội viên Caritas thấm nhuần và phổ biến rộng rãi tinh thần của Công nghị Giáo phận. Sau bài huấn dụ của Đức TGM Giuse, Cha Giám đốc Gioan. B thay mặt gia đình Caritas cảm ơn sự hiện diện trân quý và những lời huấn từ sâu sắc của Đức Tổng. Gia đình Caritas cũng hiệp lòng chúc mừng Xuân mới và kỷ niệm 20 năm ngày thụ phong Giám mục của ngài.

Đỉnh cao của buổi họp mặt là Thánh lễ tạ ơn do Đức TGM Giuse chủ sự tại Nhà Nguyện của Trung tâm Mục vụ. Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm sốt sắng với tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Buổi họp mặt kết thúc bằng bữa tiệc huynh đệ, đơn sơ nhưng ấm cúng và vui vẻ.

Một năm cũ đang qua đi nhưng vẫn còn để lại những khó khăn trước mắt. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành cùng chúng con những ngày tháng tới, để công việc của chúng con mưu ích cho những anh chị em nghèo khó và đau khổ. Xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho công việc chúng con trong năm mới.

Văn phòng Caritas Hà Nội

Lên đầu trang