Caritas TGP Hà Nội: Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI

Vào lúc 15h00 ngày 13/11/2022, Ủy ban Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức chương trình Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI tại Trung tâm Mục vụ của TGP. Hơn 100 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tôn giáo đã cùng quy tụ tại Trung tâm Mục vụ để chia sẻ niềm vui ngày hội ngộ.

Ngày 13/6/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký quyết định chọn ngày 13/11/2022 là ngày thế giới người nghèo lần thứ VI. Đức Thánh Cha lấy sứ điệp cho ngày này với tựa đề “Chúa Giêsu Kitô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em” (2 Cr 8, 9). Sứ điệp này giúp chúng ta nhìn ra thế giới với bao người khó khăn vì chiến tranh và dịch bệnh. Sứ điệp cũng kêu mời mỗi người nhìn lại lòng mình với những ngổn ngang, rào cản đến cùng anh em đang cần chúng ta giúp đỡ.

Hiệp hành cùng Giáo Hội hoàn vũ, Ủy ban Caritas TGP Hà Nội đã tổ chức “Ngày Thế giới Người nghèo” để gặp gỡ và tặng quà cho những người đang gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, quý Sơ, quý cộng tác viên và hơn 100 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Khai mạc chương trình, Cha Giám đốc Caritas TGP đã trình bày ý nghĩa của Ngày Thế giới Người nghèo và sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô. Cùng với đó mọi người cùng lắng nghe Đức TGM Giuse chia sẻ về sự quan tâm của cộng đồng dành cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Sự cảm thông, quan tâm và yêu thương ấy đã được diễn tả rõ nét qua những món quà được chính Đức TGM Giuse và Cha Giám đốc Caritas trao tận tay những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI được khép lại với bữa ăn nhẹ trong niềm vui gặp gỡ.

Tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng con những cơ hội được trao ban, được cảm nhận, được chia sẻ để chúng con được hiểu hơn nữa về những mảnh đời còn nhiều đau khổ đang cần đến sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Scroll to Top