Caritas TGP Hà Nội: Tập huấn Ban Khuyết tật

Ban Khuyết tật Caritas Hà Nội tổ chức tập huấn cho các cộng tác viên, tình nguyện viên và những người khuyết tật trong nhóm Tự lực Giọt Hồng với chủ đề “Quản lý ca và Hướng nghiệp nghề” cho người khuyết tật. Khóa tập huấn diễn ra trong hai ngày 19-20/10/2023 tại Trung tâm Hành hương các thánh tử đạo Sở Kiện.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của gần 100 tham dự viên đến từ Ban Liên kết các giáo hạt, đại diện quý Sơ trong các Mái ấm tại Tổng Giáo phận Hà Nội, anh chị em trong nhóm Khuyết tật tự lực Giọt Hồng, quý Sơ và các cộng tác viên đại diện các Giáo phận Lạng Sơn, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Thái Bình.

Đúng 8h00, ngày 19/10, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội đã khai mạc chương trình tập huấn. Cha cảm ơn tinh thần sẵn sàng hy sinh của các cộng tác viên dành cho người khuyết tật và những anh chị em gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó là tinh thần đáng trân quý. Ngài mời gọi các cộng tác viên tiếp tục cộng tác với Caritas trong các hoạt động bác ái để có thể lan tỏa yêu thương cho mọi người. Những ngày tập huấn này là cơ hội để có thêm kinh nghiệm trợ giúp cho người khuyết tật cách khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Khóa tập huấn do anh Nguyễn Văn Cử, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển – DRD tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn. Với sự tham gia tích cực, tinh thần hăng say học hỏi và trao đổi thông tin, các tham dự viên đã thu lượm được nhiều kết quả tốt đẹp, nhờ đó mà tích luỹ kinh nghiệm thêm phong phú và đa dạng hơn.

Sáng thứ Sáu, ngày 20/10, đoàn có giờ thăm quan và kính viếng di tích các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sở Kiện. Đây cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa trong niềm tin và tự hào là người Công giáo.

Chương trình tập huấn chung cho các cộng tác viên kết thúc vào buổi trưa ngày 20/10. Buổi chiều cùng ngày, quý Sơ chuyên trách Ban Khuyết tật và Nhóm Nòng cốt các Giáo phận, quý Sơ tại các Mái ấm có buổi nhìn nhận và đánh giá buổi tập huấn và các hoạt động trợ giúp cho người khuyết tật tại các địa phương. Trong giờ chia sẻ này, quý cộng tác viên nói lên những thuận lợi và những khó khăn gặp phải trong quá trình trợ giúp người khuyết tật, đánh giá và rút kinh nghiệm cũng như hướng giải quyết mới cho những khó khăn đang gặp phải.

Khép lại chương trình tập huấn, mỗi người đều tích lũy được những kiến thức, những kinh nghiệm riêng cho bản thân. Mong rằng, với những gì các tham dự viên đã lãnh nhận sẽ là những kinh nghiệm, kỹ năng để công việc phục vụ và trợ giúp những người khuyết tật và anh chị em yếu thế trong xã hội được tốt đẹp hơn.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Lên đầu trang