Caritas TGP Hà Nội thăm và tặng quà cho người cao niên

Trong những ngày đầu tháng 8/2022, Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đại diện quý ân nhân Canada trao tặng 94 xuất quà với tổng trị giá là 50 triệu đồng cho những người tuổi cao, neo đơn, bệnh tật và một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt trong TGP Hà Nội.

Vào các ngày 03,05,10 và 11/8/2022, Caritas TGP Hà Nội đã đại diện cho quý ân nhân ẩn danh từ Canada đến thăm và tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những người cao tuổi, bệnh tật và neo đơn. Mục đích của việc thăm hỏi và tặng quà là để nâng đỡ và an ủi những người già, neo đơn, bệnh tật, cũng như chia sẻ sự khó khăn với một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong số 94 phần quà trao đi, thì có 88 xuất quà trị giá 500.000 VNĐ/1 người và 6 hoàn cảnh đặc biệt đã nhận được xuất quà trị giá 1.000.000 VNĐ/1 người. Họ đến từ các Giáo hạt Chính Toà, Thanh Oai, Phú Xuyên và Phủ Lý, kể cả những người theo đạo Công giáo và không theo đạo Công giáo.

Đa số các cụ cao niên ở độ tuổi trên 80 đang gặp những căn bệnh hiểm nghèo hoặc tinh thần không còn minh mẫn. Nhiều ông bà neo đơn bệnh tật phải sống nhờ vào sự chăm sóc của người thân như anh chị em, họ hàng.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng họ đều rất vui vẻ đón nhận và biết ơn khi đoàn Caritas có các Cha, các Sơ và anh chị em đến thăm.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top