Caritas TGP Hà Nội: Tiếp nhận 658 tân hội viên tại giáo xứ Sơn Miêng

Ngày 11/6/2022, tại giáo xứ Sơn Miêng, Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tiếp nhận 658 anh chị em trở thành hội viên chính thức trong gia đình Caritas Việt Nam.

Caritas giáo xứ Sơn Miêng được thành lập năm 2012 với hơn 200 thành viên. Theo dòng thời gian, số hội viên và các hoạt động giảm sút. Trước tình hình đó, cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã khích lệ và tái lập Hội Caritas. Trong những tháng vừa qua, Cha xứ đã kêu gọi được rất nhiều người tham gia vào Caritas của Giáo xứ. Đồng thời, Cha Phêrô cũng hướng dẫn mọi người học hỏi để hiểu biết Linh đạo, Nội quy và tinh thần bác ái của Caritas với hy vọng các hội viên sẽ yêu mến và dấn thân hơn trong việc bác ái.

Sau khi được tìm hiểu linh đạo và học hỏi nội quy Caritas, hôm nay, trong ngày lễ kính Thánh Banaba Tông đồ, 658 thành viên đã tự nguyện ghi danh và chính thức gia nhập gia đình Caritas Việt Nam.

Trước Thánh lễ, Cha phó Giám đốc Caritas TGP Giuse Nguyễn Văn Hải đã chia sẻ với cộng đoàn về tinh thần của người làm bác ái. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng nhắc nhớ các hội viên hãy siêng năng kín múc ân sủng từ Bí tích Thánh Thể qua việc chầu Mình Thánh, tham dự Thánh lễ, rước lễ và thực hành các việc đạo đức: đọc kinh, suy gẫm và thực hành Lời Chúa mỗi ngày. Đó là phương thế để giúp các hoạt động của Hội ngày càng được củng cố và thăng tiến hơn.

Thánh lễ cầu nguyện và tiếp nhận các tân hội viên được cử hành lúc 9h00 sáng do cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, đặc trách Caritas hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của Cha phó đặc trách Caritas TGP, cha Phêrô Trần Thanh Vương, MF. phó đặc trách Caritas hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, cùng sự tham dự của quý Sơ văn phòng Caritas, các tân hội viên và bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa vào những lời Chúa Giêsu căn dặn các tông đồ: “Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ” (Mt 10, 8a)“Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy”(Mt10, 12), Cha phó đặc trách Caritas TGP mời gọi mỗi người, đặc biệt Hội viên Caritas cũng hãy đi đến với những người kém may mắn, những người bị tổn thương, những người nghèo khó, bệnh tật đau khổ thể xác và tinh thần để chữa lành và xoa dịu nỗi đau bằng đời sống bác ái yêu thương cụ thể trong đời sống hàng ngày.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, qua nghi thức tiếp nhận và trao giấy chứng nhận, 658 tân hội viên Caritas của giáo xứ Sơn Miêng chính thức là thành viên của gia đình Caritas Việt Nam.

Thánh lễ khép lại trong lời ngợi khen Mẹ Maria, một người Mẹ tuyệt vời và luôn thực thi đức  bác ái cách trọn hảo. Xin Mẹ luôn đồng hành và hướng dẫn chúng con trên con đường phục vụ yêu thương.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Scroll to Top