Caritas TGP Hà Nội tổ chức Ngày Thế giới người nghèo lần thứ VII

“Ngày Thế giới người nghèo” do Đức Thánh Cha Phan-xi-cô khởi xướng và được cử hành lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 11 năm 2017. Cũng từ đây, ngài ấn định cử hành ngày này vào Chúa nhật XXXIII thường niên. Trong tinh thần đó, Chúa nhật, ngày 19/11/2023, Ủy ban Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức Ngày Thế giới người nghèo với chủ đề “Đừng ngoảnh mặt làm ngơ với bất cứ người nghèo khổ nào” (Tb 4,7).

Tại Trung tâm Mục vụ TGP Hà Nội, Ủy ban Caritas TGP đã tổ chức buổi gặp gỡ và chia sẻ tình thương với những anh chị em nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt, những người vô gia cư trong địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong buổi gặp gỡ, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, giám đốc Caritas TGP Hà Nội chia sẻ những tâm tình cảm thông và quý trọng đối với anh chị em hiện diện. Ngài cũng diễn tả tình yêu thương của Chúa với anh chị em ngang qua Giáo hội Công giáo, đặc biệt sự quan tâm của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô và của Đức Tổng Giám mục Giu-se. Caritas Hà Nội sẽ luôn đồng hành với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và luôn sẵn sàng tiếp đón, trợ giúp.

Sau những tâm tình chia sẻ, Cha Giám đốc và quý sơ đã trao tặng hơn 250 suất quà gồm chăn ấm, gạo, thực phẩm chức năng, quần áo thu đông và đồ ăn nhẹ cho mọi người. Nét mặt vui tươi của những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn chính là sự động viên, khích lệ cho Ủy ban Caritas TGP, quý vị ân nhân và anh chị em cộng tác viên có thêm nghị lực để phục vụ.

Caritas TGP Hà Nội xin trân trọng cảm ơn quý ân nhân đã luôn hướng về người nghèo, và chung tay góp sức với Caritas Hà Nội trong những việc làm đầy ý nghĩa. Cảm ơn quý anh chị em cộng tác viên đã luôn đồng hành cùng Caritas đến với người nghèo. Xin Chúa trả công bội hậu cho tấm lòng quảng đại của quý ông bà và anh chị em.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Scroll to Top