Caritas TGP Hà Nội: Tổng kết cứu trợ trong đợt bùng phát thứ tư của đại dịch Covid-19.

Trong tinh thần hiệp thông và chia sẻ với những anh chị em khó khăn, tính từ đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Caritas TGP Hà Nội đã cứu trợ vùng dịch tại các tỉnh phía Nam và Hà Nội với tổng trị giá lên tới hơn 1,5 tỉ đồng.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên gần như khắp các tỉnh thành trong cả nước, cách riêng là tại các tỉnh phía Nam. Đại dịch đã gây ra rất nhiều khó khăn trong mọi lãnh vực đời sống con người, đặc biệt là với anh chị em lao động nghèo. Trong tinh thần hiệp thông chia sẻ, cộng đoàn dân Chúa Tổng giáo phận Hà Nội, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn hướng lòng về những anh chị em đang là nạn nhân của đại dịch Covid bằng lời cầu nguyện và những chia sẻ của tình thương.

Sống triệt để tinh thần bác ái yêu thương mà Chúa đã dạy “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em”, đồng thời thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đã cộng tác với dự án “Thương quá Sài Gòn ơi” của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) là 900.000.000đ (chín trăm triệu đồng). Trong đó chuyển chia sẻ 500.000.000đ (năm trăm triệu) vào tài khoản của HĐGMVN; 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) qua các cha Đại Chủng viện Sài Gòn để hỗ trợ trực tiếp người dân lâm cảnh khó khăn vì Covid-19, và chuyển tới Caritas Phú cường 200.000.000 (hai trăm triệu).

Tại Thành phố Hà Nội nơi mà đại dịch cũng đang lây lan và diễn biến phức tạp. Caritas Hà Nội vẫn đang nỗ lực để đồng hành và chia sẻ nỗi khó khăn với bà con tại các vùng giãn cách, đặc biệt với những anh chị em lao động nghèo, những người lao động tự do, những sinh viên còn mắc kẹt tại Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội qua chương trình “Hạt gạo tình thương”.

Tính đến nay, nhờ sự đóng góp tích cực của mọi thành phần dân Chúa trong TGP Hà Nội, anh chị em giáo dân, các đoàn thể, Giáo xứ, dòng tu, các nhà hảo tâm, Caritas Hà Nội đã nhận được hơn 600 triệu đồng. Số tiền này Caritas Hà Nội với sự cộng tác năng động và nhiệt tình của anh chị em hội viên Caritas của các giáo xứ trong hạt Chính tòa, đã trao được 53 tấn gạo và một số thực phẩm, nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 600.000.000đ (sáu trăm triệu đồng).

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp và chưa biết đến bao giờ mới chấm dứt. Vì thế, sự chung tay chia sẻ hơn bao giờ hết càng ý nghĩa và khẩn thiết biết bao, hầu giúp cho đồng bào vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng dịch bệnh và trở về với cuộc sống an bình. Caritas TGP Hà Nội chân thành cảm ơn quý Cha, anh chị em giáo dân, các cộng đoàn dòng tu, quý ân nhân, đặc biệt cộng đoàn doanh nhân Công Giáo Hà Nội, đã cùng cộng tác với Caritas Hà Nội để lan tỏa tình thương của Chúa đến cho mọi người. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những thiện ý của tất cả chúng ta.

DANH SÁCH TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN
ỦNG HỘ TRONG THỜI GIAN COVID-19 BÙNG PHÁT LẦN 4

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top