Caritas TGP Hà Nội: Tổng kết hoạt động tháng 03/2022

Đón nhận 543 tân hội viên và Caritas giáo hạt Phú Xuyên tĩnh tâm mùa Chay là hai hoạt động nổi bật trong tháng 3/2022 của Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội.

Đón nhận thành viên mới

Sau hơn hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, nhiều giáo xứ trong Tổng Giáo Phận đã lên kế hoạch ra mắt hội viên Caritas.

Theo đó ngày 19/3, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Đà, giáo hạt Lý Nhân, cha Giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã dâng Thánh lễ và cử hành nghi thức trao giấy chứng nhận cho 469 tân hội viên.

Trước Thánh lễ, Cha giám đốc chia sẻ với các tân hội viên về tinh thần và sứ mạng của người Kitô hữu, cách riêng với những người dấn thân trong công tác từ thiện bác ái. Cha Gioan Baotixita hy vọng các hội viên phải là trung gian, là cánh tay và trái tim của Chúa Giêsu đến với người khác, đặc biệt là những người nghèo khổ và kém may mắn.

Cũng trong chương trình tiếp nhận hội viên mới, tại Thánh lễ Chúa nhật IV mùa Chay ngày 27/3, cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Hải vui mừng chào đón 73 anh chị em giáo xứ Bái Xuyên thuộc giáo hạt Phú Xuyên vào gia đình Caritas.

Trong bài chia sẻ, Cha phó giám đốc giúp các tân hội viên phân biệt làm bác ái Kitô giáo và công việc từ thiện xã hội. Để công việc bác ái đem lại hoa trái tốt đẹp cần bám rễ sâu nơi bí tích Thánh Thể, suy gẫm và thực hành Lời Chúa, siêng năng đọc kinh, cầu nguyện và lần hạt Mân côi.

Caritas giáo hạt Phú Xuyên tĩnh tâm mùa Chay

Trong tâm tình mùa Chay Thánh, ngày 30/3/2022 tại giáo xứ Hoàng Nguyên, Caritas giáo hạt Phú Xuyên đã tổ chức tĩnh tâm cho 112 tham dự viên là Ban Điều hành Caritas giáo xứ và nhóm Bảo vệ Sự sống của Giáo hạt.

Ngày tĩnh tâm được mở đầu với lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần và sau đó là những chia sẻ của Cha đặc trách Caritas giáo hạt Phaolô Phạm Văn Mạnh.

Kế đó, cha Gioan Nguyễn Văn Hân, chính xứ Phú Mỹ đã chia sẻ cho các tham dự viên hình ảnh của một người làm bác ái đích thực dựa trên các huấn từ của Đức Thánh Cha. Đó là những việc khởi đi từ tình yêu thương thực sự dành cho những người nghèo khó và anh chị em xung quanh chúng ta.

Những phút giây lắng đọng trước Chúa Giêsu Thánh Thể, đã giúp các tham dự viên có cơ hội được hồi tâm cách sốt sắng hơn để lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho các hội viên và công việc bác ái.

Ngày tĩnh tâm được khép lại với bữa tiệc huynh đệ trong niềm vui của sự gặp gỡ giữa tình Chúa và tình người nơi đây.

Ước mong mỗi Hội viên Caritas ý thức hơn về sứ mạng rao giảng Tin Mừng ngang qua các hoạt động bác ái. Nhờ đó, hương thơm của tình yêu Giêsu sẽ được tỏa lan tới những người nghèo khổ, bất hạnh xung quanh chúng ta.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top