Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội: Tất niên “Bữa cơm yêu thương”

Sáng thứ Bảy, ngày 03/02/2023, Ủy ban Caritas đã tổ chức tất niên cho các cộng tác viên của chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại nhà thờ Giáo xứ Phùng Khoang.

Sáng sớm, như thường lệ, quý sơ và anh chị em cộng tác viên vẫn nấu và phát cơm  cho các bệnh nhân tại các bệnh viện. Sau đó, mọi người quy tụ đông đủ về nhà thờ Phùng Khoang để cùng Cha Đặc trách Giu-se Nguyễn Văn Hải hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cuối năm.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ tâm tình khiêm tốn của Mẹ Ma-ri-a trong bài ca Magnificat, Cha Đặc trách mời gọi quý sơ và các cộng tác viên hãy có cùng một tâm tình khiêm tốn như Đức Mẹ. Mặc dù một năm qua, “Bữa cơm yêu thương” đã được duy trì và phát triển, hàng ngàn suất cơm được nấu mỗi tuần, tất cả điều đó không phải là do tài khéo của mọi người, nhưng nhờ hồng ân Chúa, chúng ta chỉ là những “nữ tỳ hèn mọn” mà thôi. Vì thế hãy dâng lời tạ ơn Chúa.

Sau Thánh lễ, anh chị em cùng nhau dự bữa tiệc yêu thương vui vẻ. Nếu như cả năm qua, mọi người chỉ nấu và phát cơm cho các bệnh nhân và người nghèo, thì hôm nay mới có dịp để cùng nấu cho nhau ăn. Một bữa cơm thấm đượm tình huynh đệ. Bữa tiệc tất niên tăng thêm niềm vui khi mọi người được nhận phần quà nho nhỏ từ Cha Đặc trách.

Lúc 15h00 cùng ngày, các thành viên vinh dự được lên thăm và chúc Tết Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên. Ngỏ lời với mọi người, Đức TGM nhấn mạnh: “Bữa cơm yêu thương” là một hoạt động bác ái thiết thực và có tinh thần truyền giáo rất cao. Vì thế, quý cha, quý sơ và mọi người hãy cố gắng tiếp tục công việc trong âm thầm và khiêm tốn, để đem yêu thương của Chúa đến những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” xin gửi lời cám ơn đến quý vị ân nhân xa gần trong suốt năm qua đã luôn đồng hành, giúp đỡ tài chính, thực phẩm để những suất cơm được nấu và phát tận tay các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Nông Nghiệp vào sáng thứ Ba và sáng thứ Bảy hàng tuần. Xin quý vị tiếp tục đồng hành với “Bữa cơm yêu thương” trong năm mới Giáp Thìn.

Kính chúc quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng tác viên, quý ân nhân xa gần một năm mới an khang, thịnh vượng và đón nhận dồi dào ân sủng và tình thương của Chúa Xuân.

Caritas TGP Hà Nội

Lên đầu trang