Caritas và Ve chai giáo xứ Hàng Bột – Mừng Giáng sinh với các bệnh nhân tại trại phong Xuân Mai

1

WTGPHN – Trong niềm hân hoan chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh, sáng Chúa nhật III Mùa Vọng, ngày 16 tháng 12, Caritas và Ve chai giáo xứ Hàng Bột đã tổ chức chuyến thăm Khu điều trị bệnh phong Xuân Mai. Phái đoàn do Cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều chính xứ Hàng Bột làm trưởng đoàn, cùng đi với Ngài có quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, Hội Bác Ái, Giới trẻ, nhóm Ve chai.

Sau một giờ đồng hồ sau khi khởi hành, phái đoàn đã tới Khu điều trị bệnh phong Xuân Mai sao Thuộc Xã Đông Yên, Huyện Quốc Oai

Đón tiếp và chào mừng phái đoàn tại Hội trường có đại diện Giám đốc Khu điều trị, bà Nguyễn Thị Thi chủ tịch Hội đồng bệnh nhân và một số đông bệnh nhân. Tại buổi tiếp bà Nguyễn Thị Thi giới thiệu đôi nét về tình hình chung trong khu điều trị và số bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Tiếp đến, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều giới thiệu phái đoàn và nói lên ý nghĩa của chuyến đi trong ngày Chúa nhật III Mùa Vọng. Sau đó, Ngài tặng quà cho Ban giám đốc và trao các phần quà cho các bệnh nhân hiện diện, còn số bệnh nhân vì sức khỏe yếu không đến hội trường, Ngài đến từng giường bệnh thăm và trao tặng các phần quà cho các bệnh nhân.

Sau đó có đại diện các bệnh nhân đã lên cảm ơn Cha Phaolô và phái đoàn. Cuối buổi tiếp đón, bà Nguyễn Thị Thi thay mặt Ban giám đốc cám ơn Cha Phaolô và phái đoàn đã ưu ái chia sẻ những tình cảm, tình thương yêu và vật chất cho cán bộ cũng như bệnh nhân trong khu điều trị bệnh phong Xuân Mai. Bà cũng gửi lời cảm ơn tới các vị ân nhân vắng mặt, các vị đã có tấm lòng quảng đại và quan tâm, gửi những món quà vật chất cho cán bộ và bệnh nhân trong khu điều trị.

Sau giờ gặp gỡ, Cha Phaolô đã xức dầu cho các bệnh nhân tại nhà các phòng của các bệnh nhân trong khu điều trị với sự tham dự của phái đoàn và các bệnh nhân.

Một số hình ảnh của chuyến thăm.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Giáo xứ Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top