Cha Cố Phêrô Nguyễn Văn Nghị nghỉ dưỡng tại Thượng Thụy

Sáng thứ Hai, ngày 07/12/2020, giáo xứ Thượng Thụy hân hoan chào đón Cha Cố Phêrô Nguyễn Văn Nghị, nguyên chánh xứ Vĩnh Đà về nghỉ dưỡng tại nhà hưu dành cho các linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.

Vào lúc 9g00 tại khuôn viên Nhà Hưu dưỡng, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đức Toản, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, quý Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thượng Thụy, chào đón Cha cố về an dưỡng sau những tháng ngày miệt mài phục vụ.

Sau thời gian tiếp đón và chia sẻ, vào lúc 10g40, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ với Cha Cố tại Nhà Nguyện của nhà hưu dưỡng, đồng tế với ngài có Cha quản hạt Chính Tòa, và quý Cha. Tuy ngôi nhà nguyện bé nhỏ, nhưng sự hiện diện của quý cha và cộng đoàn đã nói lên tinh thần hiệp nhất trong Giáo hội cũng như lòng tri ân, biết ơn của đoàn chiên đối với các vị mục tử của mình.

Trong bài chia sẻ, Cha Cố không ngừng tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Vì theo ngài: “niềm vui trong tuổi già, hy sinh trong cầu nguyện là tiếp tục sứ vụ tông đồ của người linh mục bằng chính đời sống ngay tại lúc này”.

Sau khi Thánh lễ thúc là bữa ăn huynh đệ với phút giây chia tay thật bịn rịn. Tuy nhiên Cha cố vẫn vui vẻ bình an với nụ cười luôn nở trên môi. Ngài chụp hình lưu niệm và bắt tay mọi người như muốn nói rằng: mọi người luôn ở trong trái tim các ngài.

Như vậy, sau ngày hôm nay, Nhà Hưu dưỡng Linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội tại giáo xứ Thượng Thụy đã có Đức Hồng Y Phêrô và Cha Cố Phêrô đang an dưỡng, nghỉ ngơi trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Xin kính chúc Cha Cố sức khỏe và muôn ơn lành của Chúa để tiếp tục thi hành sứ vụ linh mục của mình cách âm thầm, qua lời cầu nguyện hiệp thông với cộng đoàn Tổng Giáo phận.

Cha xứ và giáo xứ Thượng Thụy chào đón Cha Cố

BTT GX. Thượng Thụy

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top