Cha đặc trách thiếu nhi giáo hạt Phú Xuyên gặp gỡ thiếu nhi Giáo xứ Lường Xá

Vào hồi 18g30, ngày 26/2/2017 – Chúa nhật VIII thường niên, cha Antôn Trịnh Duy Công, đặc trách thiếu nhi giáo hạt Phú Xuyên đã gặp gỡ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ Lường Xá.

Xem thêm hình tại đây

Với tư cách đặc trách thiếu nhi trong giáo hạt, cha Antôn sắp xếp thời gian đến các giáo xứ trong hạt để gặp gỡ và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em nhằm cổ vũ, động viên và khích lệ các em thiếu nhi trong đời sống thiêng liêng, đạo đức, cũng như phong trào học hỏi giáo lý và các sinh hoạt đoàn thiếu nhi.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha xứ giới thiệu cha đặc trách với cộng đoàn và hơn 700 em thiếu nhi trong giáo xứ. Trong lời chào thăm, cha đặc trách nói lên tâm tình vui mừng được gặp gỡ tất cả các em thiếu nhi, một cộng đoàn hết sức đông đảo và sống động.

“Chọn lựa và phó thác” là chủ đề mà cha chia sẻ và nhắn nhủ với các em thiếu nhi trong bài giảng của mình. Cha đã giúp cho các em hiểu được thế nào là chọn lựa đúng đắn theo ý Chúa muốn nơi các em và thế nào là phó thác cho Chúa cuộc sống hiện tại của các em. Chọn lựa đúng đắn đó là chọn chăm chỉ học hành hơn là chọn chơi game, chọn sống trung thực hơn là gian dối, chọn làm con Chúa hơn là làm tôi ma quỷ… Và để làm được điều đó các em phải biết dâng cho Chúa, phó thác cho Chúa tuổi thơ của các em với tâm tình đơn sơ, con thảo.

Với phong cách giảng sinh động và hài hước, cha không những giúp cho các em hiểu, nhớ Lời Chúa dạy qua bài Tin Mừng hôm nay, mà còn đem lại những tiếng cười tươi vui, những tràng pháo tay ròn rã và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi các em và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình vui tươi, phấn khởi và các em hi vọng cha sẽ đến thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em nữa trong những thời gian tới. Nguyện xin Chúa ban ơn cho cha luôn mạnh khỏe, vui tươi, bình an cả xác hồn để cha đem niềm vui của Chúa đến với mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi trong giáo hạt Phú Xuyên.

11472 luong xa 4
11472 luong xa 3
11472 luong xa 1

TT Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top