Cha Giu-se Đào Bá Thuyết thi hành sứ vụ mới tại hai Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ

Thứ Ba, ngày 10/10/2023, cộng đoàn hai Giáo xứ Lưu XáMỹ Hạ vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về chủ sự Thánh lễ tạ ơn nhận xứ Lưu Xá của Cha tân chính xứ Giu-se Đào Bá Thuyết.

Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Thanh Oai Phê-rô Trần Văn Việt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy chủng sinh, quý sơ, quý khách, quý ân thân nhân, đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ các  Giáo xứ Cát Lại, Tràng Duệ, Ngô Khê, Đại Ơn và toàn thể bà con trong hai Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Phê-rô đã đọc văn thư bổ nhiệm Cha Giu-se Đào Bá Thuyết làm chính xứ Lưu Xá kiêm nhiệm Giáo xứ Mỹ Hạ.

Tiếp đến, Đức TGM Giu-se trao chìa khóa cho Cha mới. Chìa khóa chính là biểu tượng quyền quản trị và coi sóc Giáo xứ. Điều này giúp Cha Giu-se thi hành nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và quan tâm mục vụ đối với các anh chị em tín hữu.

Kế đó, Cha tân chính xứ Giu-se tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành trước sự chứng kiến của cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng Lời Chúa, Đức TGM Giu-se đã dựa vào đoạn kết của Tin Mừng thánh Mát-thêu để chia sẻ cùng cộng đoàn: Thiên Chúa luôn hiện diện và hiểu rõ những mong muốn trong tâm hồn con người. Vậy nên, mỗi chúng ta phải biết tự sửa mình, kìm hãm những thói hư tật xấu để sống đẹp lòng Chúa hơn. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se còn nhắc nhở người tín hữu về sứ mệnh truyền giáo cao cả, nghĩa là đem Chúa đến cho những người chưa biết, chưa tin theo cách thức Chúa muốn. Kết thúc bài giảng, Đức Tổng Giám mục mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha tân chính xứ Giu-se trên hành trình mục vụ các giáo hữu nơi đây.

Sau bài giảng, Cha tân chính xứ đã lặp lại lời tuyên hứa trong ngày chịu chức linh mục. Kế đó, Đức TGM Giu-se trao cho Cha xứ mới ghế chủ tọa; giếng rửa tội, tòa giải tội, dây chuông nhà thờ. Sau cùng Cha tân chính xứ mở cửa Nhà Chầu và cùng cộng đoàn tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Với lòng biết ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giu-se bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se đã tin tưởng trao phó cho ngài thi hành sứ vụ mục tử tại Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ. Ngài cũng cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân thân nhân, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn các giáo xứ, giáo họ đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

Sau cùng, vị đại diện thay lời cho toàn thể hai Giáo xứ có lời cám ơn quý đấng bậc và cộng đoàn, đồng thời chào đón Cha tân chính xứ trong niềm hân hoan.

“Đẹp thay những bước chân rao giảng Tin Mừng”. Ước mong những bước chân mục vụ của Cha xứ mới tại miền Lưu Xá sẽ trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành trong đời sống đức tin của các tín hữu.

BTT Gx. Lưu Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top