Cha Giuse Nguyễn Minh Chí nhận quyền đặc trách vùng truyền giáo Đồi Cả và Ba Rường

Trong niềm vui chuẩn bị đón mừng ngày Chúa Giáng sinh, vào lúc 19h30 ngày 19/12/2021, cộng đoàn dân Chúa cùng quy tụ tại ngôi thánh đường của giáo họ Đồi Cả thuộc giáo xứ Mường Riệc để tham dự Thánh lễ trao quyền đặc trách vùng truyền giáo Đồi Cả và Ba Rường cho cha Giuse Nguyễn Minh Chí.

Sau một năm mục vụ tại vùng truyền giáo với vai trò phó xứ Mường Riệc, Bề trên Giáo phận đã tín nhiệm trao cho Cha Giuse Nguyễn Minh Chí đặc trách họ Đồi Cả và Ba Rường với quyền chính xứ. Với tất cả niềm vui và lòng nhiệt thành với sứ vụ truyền giáo, Cha Giuse đã đón nhận bài sai trong niềm hân hoan cùng thao thức tung gieo những hạt giống Tin Mừng nơi mảnh đất còn nhiều người chưa biết Chúa.

Nghi thức nhận xứ

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Minh Chí làm đặc trách họ Đồi Cả và Ba Rường. Sau khi nhận văn thư bổ nhiệm và chìa khóa nhà thờ, Cha Giuse đã dõng dạc tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với các tín điều của Giáo hội và trung thành với Bề trên giáo phận.

Sau lời tuyên xưng đức tin là nghi thức diễn nghĩa trao quyền đặc trách cho Cha Giuse. Cha Tổng đại diện đã hướng dẫn Cha Giuse nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, kéo chuông nhà thờ, mở cửa Nhà tạm và cùng cộng đoàn phụng vụ thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Rao truyền tin vui

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa Chúa nhật IV mùa Vọng, với trình thuật Đức Maria thăm viếng bà Elizabeth, Mẹ đã mang Tin Mừng là chính Chúa đến với người chị họ. Ngày hôm nay, Cha Giuse Nguyễn Minh Chí cũng là một món quà mà Thiên Chúa đã gửi đến với miền truyền giáo vùng Hòa Bình. Để rồi với ơn Chúa cùng nhiệt huyết loan báo Tin Mừng, Cha Giuse cũng sẽ rao truyền tin vui là chính bình an và tình yêu của Chúa đến cho mọi người.

Hy lễ tạ ơn trước hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban cho miền truyền giáo được nối kết cùng hy tế của Chúa Giêsu trên bàn thờ trong phần Phụng vụ Thánh Thể. Trong ngôi nhà nguyện khang trang mới được hoàn thiện một năm trước đó, cộng đoàn sốt sắng hiệp lời cầu nguyện cho Cha Giuse cũng như cho miền truyền giáo nơi đây được khởi sắc trong đức tin và tình mến.

Trong lời cám ơn cuối Thánh lễ, Cha Giuse tỏ lòng biết ơn Đức Tổng Giám Mục Giuse, Cha Tổng đại diện Antôn, quý Cha, và toàn thể cộng đoàn. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng ước mong bà con giáo dân nơi đây đón nhận ngài như một người con của bản làng.

Lời ca kết thúc Thánh lễ “Linh mục là muối ướp cõi trần gian, là tinh hoa của Giáo hội, ngọn hải đăng thắp trên dương trần” cũng là lời nhắn nhủ với người linh mục trẻ của vùng truyền giáo Đồi Cả – Ba Rường hãy trở nên muối ướp thắm nồng tình yêu, trở nên ngọn hải đăng lan tỏa bình an của Chúa đến mọi người nơi vùng miền sơn cước.

VIDEO – CHA GIUSE NGUYỄN MINH CHÍ
NHẬN QUYỀN ĐẶC TRÁCH VÙNG TRUYỀN GIÁO ĐỒI CẢ VÀ BA RƯỜNG

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top