Cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo chính thức nhận sứ vụ tại giáo xứ Đồng Gianh

Vào lúc 10h00 sáng Chúa nhật IV mùa Vọng ngày 19/12/2021, Cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo đã chính thức nhận sứ vụ chính xứ giáo xứ Đồng Gianh. Nghi thức nhận xứ đã được long trọng cử hành trong Thánh lễ do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự dưới sự ủy quyền của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên.

Trước khi bước vào Thánh lễ, thay mặt Đức Tổng Giám Mục Giuse, Cha Tổng đại diện Antôn đã vui mừng giới thiệu cha Fx. Trần Truyền Giáo chính thức là Cha tân chính xứ của giáo xứ Đồng Gianh. Kế đó, Cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan đã công bố văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận. Bổ nhiệm thư đã được Cha Tổng Đại diện trao cho Cha tân chính xứ trong tràng pháo tay tràn đầy niềm hân hoan của cộng đoàn phụng vụ.

Sau đó, Cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo Hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo Hội.

Sau khi Cha Phanxicô Xavie tuyên xưng Đức tin, Cha Tổng Đại diện Antôn trao cho Cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, nhận giếng rửa tội, ngồi tòa giải tội, kéo chuông nhà thờ và mở cửa nhà Chầu. Phần diễn nghĩa các nghi thức đã giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về trách nhiệm và vai trò của Cha tân chính xứ.

Sau nghi thức nhận xứ, Thánh lễ tiếp diễn như thường lệ. Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng tham dự trong tâm tình tạ ơn và cầu nguyện đặc biệt cho Cha tân chính xứ cũng như giáo xứ Đồng Gianh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tân chính xứ đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đức Tổng Giám Mục Giuse đã tín nhiệm gửi ngài đến vùng truyền giáo là miền Đồng Gianh này. Bên cạnh đó, Cha Phanxicô cũng ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Được biết, giáo xứ Đồng Gianh tọa lạc tại xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, thuộc tỉnh Hoà Bình, có 5 giáo họ trực thuộc là Lũ, Sỏi, Tân Lâm, Phố Đồi và Quyết Tiến, với số tín hữu Công giáo khoảng 2700 nhân danh, trong đó khoảng 80% là người dân tộc Mường, còn lại là người dân tộc Kinh di cư tới. Trong Năm Truyền giáo của Tổng Giáo Phận, Bề trên giáo phận đã dành sự quan tâm đặc biệt cho vùng truyền giáo miền Hòa Bình này. Đáp lời mời gọi của Đức TGM Giuse, đã có 5 linh mục hăng hái xung phong lên đường đến với miền truyền giáo này. Theo đó Cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo được bổ nhiệm làm chính xứ Đồng Gianh; cha Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến làm chính xứ Mường Tre; Cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp làm chính xứ Mường Cắt – Mường Đổn; Phanxicô Nguyễn Văn Soái làm Chính xứ Đồng Gội, quản nhiệm Đồn Vận; và cha Giuse Nguyễn Minh Chí Đặc trách Đồi Cả, Ba Rường, Đồi Kỳ. Thánh lễ nhận xứ của quý Cha sẽ được long trọng cử hành trong hai ngày 19 – 20/12/2021.

Mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm tại giáo họ Lũ vùng Hoà Bình

Giới Trẻ xứ Đồng Gianh – Đồng Chiêm – Gò Mu – Bắc Sơn tĩnh tâm mùa Vọng

VIDEO – CHA PHANXICÔ XAVIE TRẦN TRUYỀN GIÁO NHẬN QUYỀN CHÍNH XỨ ĐỒNG GIANH

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top